Dropbox là gì? Nghe qua nhiều nhưng chúng ta vẫn chưa hình dung được nó là gì đúng không? Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các chức năng hay ho trên Dropbox cũng như là về định nghĩa của nó nhé!

Dropbox là gì?

Dropbox được hiểu được giản như thế này, mỗi ngày chúng ta đều tạo ra rất nhiều tư liệu khác nhau như hình ảnh, tệp tin, văn bản,..khi làm việc. Và nhu cầu muốn lưu trữ nó một nơi nào đó thật an toàn và nhiều không gian lưu trữ. Đó là lý do mà Dropbox đã ra đời.

Dropbox đồng bộ trên nền tảng đám mây, cho nên chỉ cần chúng ta có thiết bị kết nối internet là có thể xem được các tư liệu đó mọi lúc mọi nơi. Nào, bây giờ chúng ta cùng đi vào phần chính đó là tìm hiểu các chức năng hay ho trên Dropbox nhé!

Tìm hiểu các chức năng hay ho trên Dropbox

Lưu trữ thông tin, tập tin và dễ dàng truy cập mọi thời điểm

Tất nhiên rồi, bởi vì nó tạo ra là để cho người dùng lưu trữ thông tin mà. Dĩ nhiên chức năng quan trọng nhất của nó chính là việc lưu trữ thông tin, tập tin quan trọng cực kỳ mạnh mẽ. Và nó hoàn toàn đồng bộ trên các thiết bị.

Ví dụ bạn tải tập tin lên Dropbox bằng máy tính, thì bạn hoàn toàn có thể xem nó bằng điện thoại một cách vô tư.

Chia sẻ các dạng tập tin một cách dễ dàng

Bạn muốn gửi tập tin bạn đã đăng tải lên Dropbox cho một người dùng nào đó không sử dụng nền tảng Dropbox? Tất nhiên là được rồi! Dropbox cho phép điều đó, và với những người dùng có sử dụng Dropbox thì việc chia sẻ các tập tin qua lại lại là điều vô cùng dễ dàng nữa. Càng tìm hiểu các chức năng hay ho trên Dropbox thì bạn càng choáng ngợp bởi công nghệ mà nó có đấy!

Tích hợp Dropbox Paper

Một tính năng vô cùng hay ho và có thể nói nó là điểm khác biệt so với những công cụ lưu trữ khác đó là Dropbox tích hợp cả không gian làm việc cho người dùng trên này luôn. Nó có thể tạo ra cho người dùng một không gian làm việc vô cùng hoàn hảo và đầy sự tiện ích ở trên này. Người dùng có thể làm việc được với tất cả nội dùng, video cũng có thể mã hóa thành dạng bảng Pinterest để người dùng dễ dàng thao tác.

Các công việc mà bạn đang, đã làm thì đều được Dropbox lưu trữ và hiển thị vô cùng đẹp mắt và dễ nhìn với Showcase được tích hợp bên trong Dropbox. Từ đó mà việc cộng tác giữa các thành viên nhóm với nhau, hay đơn thuần là gửi báo cáo cho khách hàng cũng trở nên chuyên nghiệp hẳn lên.

Không những thế, Dropbox còn giúp cho người dùng đơn giản hóa hơn việc quản lý nhóm. Dropbox có thể giúp cho bạn dễ dàng theo dõi hoạt động của các thành viên trong nhóm. Ai đang làm gì, làm được những gì,…đều được công cụ Dropbox ghi lại.

Tích hợp các ứng dụng cần thiết trên Dropbox

Có phải bạn đã từng trải qua cảm giác là mỗi lần cần kiếm ứng dụng gì lại phải đi tra cứu nó, tìm kiếm nó vô cùng lâu không? Giờ đây bạn sẽ không còn phải lặp lại cảnh này nữa. Dropbox tích hợp đầy đủ ứng dụng mà bạn cần khi làm việc và học tập để cho bạn dễ dàng thao tác hơn trong quá trình hoạt động.

Lưu trữ an toàn tuyệt đối

Việc mà bạn lưu trữ các thông tin, các tập tin lên trên Dropbox cũng giống như việc bạn đem tiền để vào ngân hàng vậy. Tuy nhiên ngân hàng thì thời gian lâu còn lạm phát, đồng tiền mất giá. Còn khi bạn lưu trữ tập tin trên Dropbox thì tuyệt đối an toàn. Không có gì là không an toàn với Dropbox.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về hàm lấy ngày cuối cùng của tháng trong excel để bổ sung thêm kiến thức về thủ thuật văn phòng.

Bởi vì mỗi lần bạn xóa, thêm, hay truy cập vào bất cứ tập tin nào đều có lịch sử lưu trữ lại. Giúp bạn kiểm soát tốt hơn dữ liệu của mình nếu chẳng may có trường hợp xấu xảy ra như mất thiết bị chẳng hạn.

Trên đây là bài chia sẻ của mình về định nghĩa của Dropbox cũng như là các chức năng hay ho, tiêu biểu của nó. Hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn về công cụ Dropbox và có thể sử dụng nó ở trong tương lai. Đừng quên góp ý về bài viết nếu như có gì đó ai xót nhé. Bài tìm hiểu các chức năng hay ho trên Dropbox đến đây xin tạm dừng, hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết liên quan khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.