Bạn đã từng nghe qua công cụ Google Driver của Google chưa? Cùng mình tìm hiểu các chức năng hay ho trên Driver xem xem nó có gì mà lại được người dùng thích thú đến vậy nhé!

Google Driver là gì?

Google Driver được hiểu đơn giản là một công cụ dùng vào việc lưu trữ dữ liệu của Google phát triển cho người dùng. Và nó từ xưa cho đến nay vẫn đang là công cụ lưu trữ tốt nhất và cũng như là được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Nguyên tắc hoạt động của nó rất đơn giản. Người dùng có bất kỳ dữ liệu nào như hình ảnh, văn bản, âm thanh, video,… đều có thể đăng tải lên trên Google Driver này để lưu trữ. Người dùng có thể theo dõi chúng bằng bất cứ thiết bị gì, miễn là có cài Google Driver là được.

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu các chức năng hay ho trên Driver nè!

Tìm hiểu các chức năng hay ho trên Driver

Chức năng lưu trữ, sao lưu dữ liệu của người dùng

Chức năng chính của Google Driver đó là chức năng lưu trữ cũng như là sao lưu dữ liệu mạnh mẽ. Bạn có một hay nhiều tệp dữ liệu muốn lưu trữ nhưng bộ nhớ trên máy tính hoặc điện thoại của bạn đã quá tải? Hãy đăng tải chúng lên trên Google Driver để lưu giữ.

Người dùng sẽ được sử dụng miễn phí bộ nhớ của Google Driver, nghe miễn phí thì hấp dẫn phải không nào? Tuy nhiên miễn phí có chừng mực, Google Driver chỉ cho phép lưu trữ tối đa 15GB bộ nhớ miễn phí mà thôi. Vượt quá bộ nhớ nhưng nếu muốn lưu trữ thêm thì người dùng phải bỏ tiền ra mua thêm.

Tuy nhiên đối với cá nhân mình thì 15GB bộ nhớ đã là quá đủ rồi.

Chia sẻ dữ liệu đến với nhiều người khác

Nếu như bạn muốn chia sẻ dữ liệu của mình ở trên Google Driver đến với người dùng khác thì bạn chỉ cần đưa cho họ đường dẫn về dữ liệu của bạn là được. Đơn giản phải không nào, lấy link và đưa cho người muốn chia sẻ.

Điều này vô cùng thuận tiện khi bạn làm việc nhóm trong trường học hoặc ra đi làm bên ngoài. Nó thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn ở trong việc học cũng như công việc.

Xem các dữ liệu dưới nhiều định dạng khác nhau

Để kể cho bạn nghe là mình từng gặp trường hợp này rất nhiều lần. Có nghĩa là mình muốn xem một tệp tin nào đó mà bạn bè của mình chia sẻ cho mình. Nhưng máy của mình lại không hỗ trợ cho mình xem tập tin với định dạng đó. Mình lại phải lọ mọ đi kiếm phần mềm hỗ trợ cài vào máy mới xem được.

Với Google Driver thì chúng ta sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian như vậy nữa. Google Driver sẽ giúp chúng ta xem được hầu như tất cả các định dạng file hiện nay.

  • Các tệp nén: ZIP, RAR, GZIP,…
  • Các tệp âm thanh: MP3, MPEG, WAV,..
  • Tệp hình ảnh: JPEG, PNG, GIF,…
  • Các tệp đánh dấu, mã code: CSS, HTML, PHP,…
  • Các loại tệp văn bản: TXT
  • Các loại tệp về video: WebM, MOV, AVI, FLV,…

Liên kết với các công cụ khác của Google

Không những thuận tiện trong việc xem được mọi định dạng file, mà công cụ Google Driver còn có thể kết nối được với các công cụ làm việc khác của Google. Như là công cụ Google Docs, Google Sheets, Google Slides. Và mình chắc chắn một điều rằng với sự liên kết như vậy thì bạn sẽ có thể gia tăng năng suất học tập cũng như làm việc vô cùng nhanh và hiệu quả luôn đấy!

Công tác đội nhóm vô cùng mạnh mẽ

Sẽ như thế nào khi mà cả đội nhóm của bạn đều có thể cùng lúc kiểm soát được dữ liệu mà bạn đăng tải lên nhỉ? Tất nhiên là vô cùng tuyệt vời rồi, họ sẽ nhận được dữ liệu cùng lúc và đồng bộ với nhau. Và với điều đấy thì khả năng cộng tác đội nhóm sẽ tăng lên cao, một đội nhóm vô cùng chuyên nghiệp.

Ngoài ra, trong Google Sheet trên Drive còn khá nhiều hàm tương ứng với excel như thủ thuật hàm lấy ngày cuối cùng của tháng trong excel, hàm đối sánh khá hay ho để giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

Kết nối với các bên thứ ba sao lưu dữ liệu nhanh chóng

Điển hình cho tính năng này đấy là Zalo. Dành cho những bạn nào chưa biết thì Zalo có thể kết nối được với Google Diver. Và mỗi khi bạn mà bạn có một dữ liệu nào đó được gửi đi trên Zalo thì nó sẽ tự động sao lưu lên trên Google Driver. Như vậy sẽ giải quyết được tình trạng là Zalo sẽ tự động xóa dữ liệu đó trong thời gian nhất định.

Với việc tìm hiểu các chức năng hay ho trên Driver qua bên viết bên trên thì mình hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về công cụ Google Driver. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết liên quan khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.