Bạn muốn chia sẻ tệp Dropbox một cách nhanh chóng? Bạn cần một liên kết Dropbox. Các liên kết này, mà bạn có thể chia sẻ bằng email hoặc bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào, cấp cho bất kỳ ai quyền truy cập chỉ đọc vào tệp của bạn. Thậm chí tốt hơn: các liên kết này hoạt động ngay cả khi người nhận của bạn không có tài khoản Dropbox.

Đây là cách tạo liên kết Dropbox từ trình duyệt, từ trình duyệt tệp trên máy tính của bạn và sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Lưu ý rằng các liên kết này không an toàn: bất kỳ ai cũng có thể chuyển tiếp liên kết đến bất kỳ ai khác, có nghĩa là bạn có thể không nên sử dụng phương pháp này để chia sẻ thông tin nhạy cảm.

Trong trình duyệt của bạn

Mở Dropbox.com và đăng nhập, nếu bạn chưa đăng nhập. Đi tới tệp bạn muốn tạo liên kết và di chuột qua tệp đó cho đến khi bạn thấy nút Chia sẻ .

Dropbox sharing

Cửa sổ bật lên chia sẻ sẽ mở ra; nhấp vào Tạo liên kết ở dưới cùng bên phải.

Dropbox create link

Bây giờ bạn đã tạo một liên kết đến tệp, bạn có thể sao chép liên kết này bằng cách nhấp vào Sao chép liên kết .

Dropbox copy link

Theo mặc định, bất kỳ ai có liên kết đều có thể xem tệp; Nhấp vào Cài đặt liên kết để điều chỉnh cài đặt đó.

Dropbox link settings

Từ đây, bạn có thể giới hạn người có thể xem tệp, đặt ngày hết hạn và tắt tải xuống. Lưu ý rằng những tính năng này chỉ có sẵn cho người dùng Dropbox Professional.

Trên máy tính của bạn

Lấy liên kết Dropbox trên máy tính của bạn không thể dễ dàng hơn: Nhấp chuột phải vào tệp, sau đó nhấp vào Sao chép liên kết Dropbox . Đây là cách nó trông như thế nào trên máy Mac:

Dropbox copy link

Và đây là giao diện của nó trên Windows:

Dropbox copy link Windows

Một liên kết cho tệp sẽ được tạo và gửi ngay đến khay nhớ tạm của bạn, nghĩa là bạn có thể dán nó vào email, IM hoặc bất kỳ nơi nào khác.

Lưu ý rằng không thể định cấu hình cài đặt cho tệp từ đây; Thay vào đó, hãy nhấp vào Xem trên Dropbox để mở tệp trong trình duyệt của bạn. Bạn có thể thay đổi cài đặt cho tệp từ đó.

Trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn

Duyệt đến tệp hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ, sau đó nhấp vào … ở bên phải của tệp đó. Bạn sẽ thấy một số tùy chọn; Nhấn vào Chia sẻ . Tiếp theo, nhấn Tạo liên kết . Đây là cách tất cả điều này trông như thế nào trên Android:

Dropbox copy link Android

Bạn sẽ được hỏi ứng dụng nào bạn muốn chia sẻ liên kết bằng cách sử dụng hoặc bạn có thể sao chép liên kết vào khay nhớ tạm của mình và dán nó vào bất cứ đâu bạn muốn.

Điều gì để tự động hóa quá trình này? Bạn có thể tự động tạo liên kết Dropbox có thể chia sẻ bất cứ khi nào tệp được tải lên, sau đó gửi tệp đó đến hơn 1000 ứng dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.