Excel dường như là công cụ không thể thiếu đối với việc tính toán số liệu, thống kê hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm, trình bày, xử lý số liệu với excel. Làm sao để tạo bảng giá dịch vụ trên excel nhanh chóng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tùy theo mỗi ngành hàng, sản phẩm và dịch vụ mà sẽ có một cách làm bảng báo giá riêng, Tuy nhiên, nó đều hướng tới mục đích là cung cấp đầy đủ thông tin tới khách hàng, đối tác trong quá trình hợp tác.

Mẫu bảng báo giá là gì

Là loại giấy tờ thông dụng được trình bày dưới dạng excel cho những công việc liên quan đến việc trao đổi, mua bán hàng hóa, dịch vụ. Bảng báo giá thường căn cứ vào mẫu giá chung từ nhà cung cấp. Tuy nhiên, sẽ vẫn tùy thuộc vào tình hình thực tế, đặc thù riêng của doanh nghiệp mà chiết khấu, chi phí có thể khác nhau, nhiều hoặc ít.

Bảng báo giá thường quen thuộc với những nhân viên kinh doanh, sale, tư vấn viên hoặc người thu mua. Những người làm ra bảng báo giá này phải là cấp trên, chủ doanh nghiệp duyệt qua và quyết định.

Lợi ích của việc làm báo giá bằng file Excel

Có thể bạn đã báo giá cho khách hàng qua điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp, nhưng để có cái so sánh, thuyết phục khách hàng thì cần phải có bảng báo giá bằng excel. Tại sao không phải là các file khác. Có đơn giản việc này chỉ giúp cho hình ảnh công ty được trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng và đối tác hay không.

Nếu như tính chi phí tổng, chiết khấu phần trăm,…bạn không thể tính ngoài hay tính nhẩm được. Hãy dùng công cụ tính toán của excel, nó giúp bạn xử lý các thông tin cần tính toán ngay lập tức với một nút enter

Do đó, nếu chưa biết sử dụng excel, hãy học ngay để tạo bảng giá dịch vụ trên exel nhanh chóng nhé!

Các thông tin cơ bản để có được bảng báo giá dịch vụ

Để tạo được bảng báo giá dịch vụ trên excel nhanh chóng, bạn tham khảo bài viết này là một lựa chọn sáng suốt, vì không phải tốn công đắn đo suy nghĩ đã đầy đủ thông tin chưa.

Các thông tin cơ bản gồm có:

  • Thông tin doanh nghiệp/công ty kèm logo, slogan.
  • Thông tin liên hệ, địa chỉ, số điện thoại và email.
  • Tiêu đề, ví dụ “Kính gửi quý khách bảng báo giá dịch vụ của công ty ABC”.
  • Nội dung: là những thông tin, dịch vụ, khuyến mãi và giá cả đi kèm mà khách hàng muốn biết, tất nhiên phải đầy đủ các thông tin dịch vụ, quy cách, đơn giá và tổng tiền, có thể kèm ghi chú.
  • Ngày hết hạn: giá trị của bảng báo giá này có hiệu lực từ khi nào và kết thúc lúc nào
  • Chữ ký của người duyệt báo giá.

Tạo bảng giá dịch vụ trên excel

Nhập tiêu đề cột cho những thông tin, khoản chi phí và hình thức, hoặc bất cứ thông tin nào bạn muốn theo dõi.

Bạn có thể trang trí hơn một xíu để tạo bảng báo giá trở nên dễ nhìn và thu hút hơn bằng cách nhấn vào ô “Table Design”

Lưu ý khi gửi bảng báo giá cho khách hàng

  • Hãy tạo một file PDF từ excel để chắc chắn rằng file sẽ không bị lỗi, khách hàng có thể xem trên bất kì giao diện máy tính, hay di động một cách tối ưu nhất nên nếu bạn
  • Ngoài ra, bạn có thể gửi file báo giá bằng file word, file hình ảnh,…, nếu đó là bản scan bạn nên tìm hiểu các thủ thuật chuyển file scan sang word online miễn phí để có thể chuyển về bản word.
  • Cần trình bày rõ ràng, dễ nhìn, dễ hiểu các thông tin cần thiết.

Tham khảo mẫu báo giá cơ bản

BẢNG BÁO GIÁ SẢN PHẨM DỊCH VỤ

Kính gửi: Quý khách hàng, công ty……………………………………

Công ty ………………………………….. xin trân trọng báo giá ……………………. như sau:

(Bằng chữ: ………………………………………. đồng)

Lưu ý :

– Đơn giá chưa bao gồm thuế VAT

Mr …………………….. Di động …………………………. Email …………………………………….

Trân trọng kính chào!

Trên đây là một mẫu đơn giản về thông tin báo giá, cùng với những thông tin cần thiết đã được cập nhật ở phần trên. Tạo bảng giá dịch vụ trên excel nhanh chóng không hề khó như bạn nghĩ phải không? Hy vọng có thể giúp bạn tạo được bảng báo giá chuyên nghiệp dành riêng cho cửa hàng, doanh nghiệp của mình. Hãy ngồi vào máy tính và làm ngay thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.