Nếu bạn đang là sinh viên hoặc là một nhân viên văn phòng thì chắc chắn bạn đã từng nghe qua và làm việc với công cụ Excel rồi đúng không nào? Bạn có thể quản lý số lượng công việc cần làm dựa trên Excel nhanh chóng mà không cần phải bỏ tiền ra mua những công cụ đắt tiền khác. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các tính năng vô cùng hay ho giúp bạn quản lý công việc tiện lợi hơn ở trên Excel nhé!

Các tính năng giúp quản lý số lượng công việc cần làm dựa trên Excel nhanh chóng

Các hàm từ cơ bản đến nâng cao được tích hợp giống như viết code

Excel cho phép bạn viết ra các hàm tính toán từ cơ bản đến nâng cao giúp cho người dùng có thể dễ dàng dùng những hàm toán này để viết cho việc quản lý của mình.

Bạn sẽ có thể dùng hàm để dễ dàng tính toán hơn, tính hàng trăm thậm chí hàng nghìn con số cùng một lúc mà không cần tốn quá nhiều tốn sức. Chỉ cần ngồi đó và viết hàm toán ra thôi.

Tuy nói rằng việc viết hàm giống như việc viết code bên ngành Công nghệ thông tin. Nhưng bạn đừng lầm tưởng về độ khó của nó nhé. Thực chất các hàm bên Excel đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian ra học và có thêm tí tư duy về logic là được.

Mẹo bổ sung: Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm về bài viết chuyển file scan sang word online miễn phí để sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Bảng điều khiển tổng quát dễ thao tác

Excel có thêm thanh Menu bên trên vô cùng trực quan và dễ nhìn. Đảm bảo người mới cũng có thể bắt đầu vào việc ngay khi mới làm quen với Excel. Nói đến đây thì bạn cũng đã có thể hiểu được công việc quản lý số lượng công việc cần làm dựa trên Excel nhanh chóng và tiện lợi đến nhường nào rồi phải không nào? Không phải tự nhiên mà rất rất nhiều người dùng hâm mộ và dùng công cụ Excel nhiều đến vậy. Nó đến từ rất nhiều lý do, nhưng theo mình lý do quan trọng nhất đến từ việc nó thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và dễ nhìn, dễ thao tác. Bấy nhiêu đấy thôi cũng đủ làm cho người dùng chạy theo Excel rồi.

Tính hợp các tính năng giúp người dùng có cái nhìn trực quan hơn

Không đùa đâu, bạn có thể chỉ cần nhìn vào báo cáo của một người làm trên Excel thôi thì bạn đã có thể hiểu hết về dự án của bạn đang làm rồi đấy.

Bạn hoàn toàn có thể đánh giá được tiến độ làm việc của dự án, công việc của mình. Có thể tự mình theo dõi công việc một cách chủ động mà không cần ai chỉ dạy luôn.

Sở dĩ có điều như vậy bởi vì Excel tích hợp khá nhiều tính năng bổ trợ người dùng theo dõi thông tin. Bạn có thể tự tạo ra nhiều dạng biểu đồ khác nhau, từ biểu đồ tròn cho đến biểu đồ dạng đứng hoặc ngang các thứ. Và nhìn vào biểu đồ thì đương nhiên là dễ hình dung và dễ tiếp cận thông tin hơn rất nhiều rồi phải không nè!

Excel như một chương trình viết code bản thu gọn

Nói không phải là PR cho Excel đâu nhưng Excel nó giống như là một chương trình viết code chuyên về dữ liệu dành cho những ai không biết code vậy. Bạn có thể làm mọi việc với dữ liệu của bạn với những hàm, những tính năng tích hợp, những plugin đi kèm. Từ việc cộng trừ nhân chia đơn giản, cho đến việc tạo ra những bộ template báo cáo đẹp mắt, tạo ra các bản mẫu Excel giống như các chương trình để bạn có thể xử lý dữ liệu một cách hoàn toàn tự động.

Bình thường thì bạn nghĩ rằng chỉ khi mua phần mềm ở bên ngoài thì dữ liệu của bạn mới xử lý tự động và trơn tru được đúng không? Không đâu, Excel có thể làm được điều ấy và hơn cả thế. Ví dụ đơn giản là bạn chỉ cần nhập vào tên người dùng trên bảng tính Excel thì lập tức sẽ có hàng loạt thông tin bạn nhập vào hiện ra cho bạn xem. Mấu chốt là bạn viết đúng hàm và kết nối chúng lại với nhau là được. Không có gì là không thể với Excel cả, bạn chỉ cần có kiến thức về hàm, máy tính là giải quyết được mọi vấn đề.

Trên đây là bài viết chia sẻ về vấn đề quản lý số lượng công việc cần làm dựa trên Excel nhanh chóng. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có cái nhìn khác hơn về Excel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.