Với sự phát triển công nghệ số nhanh chóng như ngày nay, việc sử dụng máy tính đang dần trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Nếu bạn là người thường xuyên phải làm việc trên drive google thì sẽ không ít lần gặp rắc rối với dòng chữ “drive google com đã từ chối kết nối”. Bài viết dưới đây sẽ mách người dùng một số thông tin để khắc phục sự cố này.

Những sự cố Drive Google com đã từ chối kết nối và cách khắc phục

“Drive.google.com đã từ chối kết nối” là gì?

Drive.Google.com đã từ chối kết nối có nghĩa là khi bạn truy cập vào trang drive google, màn hình sẽ ngay lập tức biểu thị lên dòng chữ báo lỗi và đương nhiên người dùng sẽ không thể vào được ứng dụng mình đang cần tra cứu. Hiểu một cách đơn giản hơn, google đang không cho phép kết nối với drive trên máy chủ.

Những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng “Drive.google.com đã từ chối kết nối”

Việc xảy ra lỗi quyền truy cập google drive bị từ chối làm gián đoạn rất nhiều đến công việc của bạn như không thể xem hình ảnh hay các file đang lưu giữ quan trọng, điều đó gây ra vô số phiền toái. Vậy nguyên nhân của tình trạng “Drive.google.com đã từ chối kết nối” là như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời chính xác nhất dưới đây:

Người dùng chưa được cấp quyền để truy cập vào trang web

 • Bạn đã bị thay đổi quyền sở hữu
 • Người dùng chưa được cấp quyền sở hữu khi sử dụng.
 • Trong file của người dùng tồn tại các thư mục và tệp đã bị hỏng hoặc bị mã hóa.
 • Hồ sơ cục bộ bị hỏng.

Các cách khắc phục fix lỗi “drive.google.com đã từ chối kết nối” nhanh chóng

Drive google được người dùng đánh giá là website hữu dụng nhất để lưu trữ hình ảnh, tài liệu hay các file hiện nay, đặc biệt nó có dung lượng lên tới 15GB cho bạn thoải mái cất giữ dữ liệu. Nhưng ứng dụng này vẫn có xảy ra một số lỗi, dưới đây sẽ là top cách xử lý hiệu quả và nhanh chóng :

4 cách fix lỗi “drive.google.com đã từ chối kết nối” xảy ra thông thường

Truy cập google drive bị từ chối xuất phát từ nhiều nguyên do khách quan, sau đây sẽ là một số lỗi thông thường mà bạn sẽ thường xuyên gặp phải và cách khắc phục như sau:

Lỗi do trình duyệt là một trong nhiều lý do phổ biến nhất

 • Kết nối internet bị gián đoạn: Khi màn hình máy tính hiển thị lỗi, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra xem thiết bị đã tiếp nhận nguồn mạng hay chưa, việc kết nối không thành công sẽ khiến bạn không thể truy cập vào drive google được nữa.
 • Kiểm tra trình duyệt: Đây được xem một trong những nguyên nhân dẫn tới việc drive google của bạn bị lỗi. Khi xảy ra sự cố này, lời khuyên dành cho người dùng đó là xóa trình duyệt cũ và tải lại phiên bản mới hơn cho nó.
 • Fix lỗi Temporary Error 502: Khi xảy ra lỗi từ nguyên nhân này khiến người dùng không thể truy cập, bạn hãy thử nhấn tổ hợp phím F5 để tải lại trang website. Đây là lỗi thuộc về hệ thống google nên chỉ cần chờ sửa chữa và xử lý là được.
 • Kiểm tra file: Nếu khi truy cập vào driver mà mắc phải lỗi do file, thì bạn nên kiểm tra xem nó có chứa virus khiến việc tải về máy không thành công, dữ liệu quá lớn không thể tải về hay việc định dạng không được google hỗ trợ hay không. Từ đó, tìm ra hướng khắc phục dễ dàng hơn rất nhiều.

3 cách fix lỗi “drive.google.com đã từ chối kết nối” xảy ra nâng cao

Ngoài 4 lỗi xảy ra khi truy cập google drive bị từ chối thông thường thì đôi khi bạn sẽ mắc phải những điều đáng tiếc khi nâng cao trang truy cập trong thiết bị. Sau đây là 3 cách khắc phục thường dùng:

Kiểm tra tường lửa để khắc phục lỗi drive google nhanh chóng

 • Kiểm tra tường lửa – firewall: Đây cũng là một điều cần thiết nếu bạn bị drive google com từ chối kết nối. Người dùng có thể kiểm tra firewall bằng 2 cách như Control Panel và trong setting có sẵn trong máy tính.
 • Kiểm tra phần mềm diệt Virus, VPN và ADblockers: Sau khi thử nhiều cách mà không khắc phục được lỗi truy cập vào driver thì có lẽ bạn nên xem lại các phần mềm diệt virus. Cách làm cũng khá đơn giản, người dùng chỉ việc tìm từ khoá sau đó bỏ chặn website đang được sử dụng trong phần mềm.
 • Liên hệ với Google: Nếu tất cả cách trên đều không thể giúp được bạn, thì đây là biện pháp cuối cùng để gỡ rối lỗi trên hệ thống. Người dùng click vào dấu “?” trên màn hình sau đó gửi ý kiến phản hồi cho Google xử lý.

3 cách fix lỗi “drive.google.com đã từ chối kết nối” trường hợp đăng nhập nhiều tài khoản cùng thiết bị.

Ứng dụng drive.google.com – một trang truy cập khá phổ biến và được ưa chuộng rộng rãi rác bởi các ưu điểm vượt trội của nó, vì vậy trường hợp đăng nhập nhiều tài khoản trên một thiết bị là một điều không hiếm gặp. Tuy nhiên điều này sẽ trực tiếp gây ra nhiều lỗi cho website của bạn do đó các nhà cải tiến đã đưa ra một số biện pháp để khắc phục như:

Dùng tab ẩn danh để hạn chế lỗi truy cập Driver Google

 • Đăng xuất khỏi tất cả tài khoản: Cách sửa chữa ở đây là bạn phải đăng xuất tất cả tài khoản đã được đăng nhập từ trước, sau đó nhập lại một tài khoản duy nhất mà người dùng đang muốn sử dụng tiếp.
 • Sử dụng Tab ẩn danh: Bạn cũng có thể khắc phục lỗi bằng cách truy cập vào trang web ẩn danh, tài khoản này sẽ không liên quan gì tới những ứng dụng khác của người dùng và lịch sử sẽ không được lưu trữ lại trong thiết bị. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N khi dùng windows, Chrome OS hay Linux.
 • Chuyển đổi tài khoản: Khi trên màn hình hiện dòng chữ truy cập google drive bị từ chối, người dùng chỉ cần click vào email của mình, sau đó hệ thống sẽ tức thì biểu thị dòng chữ “Choose an account to use with Google Drive”, bây giờ bạn hãy nhấn vào chính xác tài khoản cần sử dụng làm việc là hoàn tất.

Trên đây là tổng hợp các cách để sửa lỗi khi gặp phải tình trạng driver google từ chối kết nối với thiết bị máy tính của bạn mang lại hiệu quả và nhanh chóng nhất. 10 phương pháp trên chắn chắn sẽ giúp người dùng tránh phải bỡ ngỡ khi không thể kết nối với công cụ này.

Lời kết

Thông qua bài viết, chắc chắn đã giúp người dùng hiểu được chi tiết nguyên nhân dẫn đến việc ‘’Drive Google com đã từ chối kết nối” cũng như cách khắc phục khi lỗi này xảy ra với thiết bị của mình. Hãy ứng dụng ngay những cách hữu ích mà chúng tôi đã đem lại và chúc bạn thành công khi sử dụng một trong mười cách làm trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.