Việc quản lý doanh thu cầm đồ ô tô chưa bao giờ là dễ dàng cả. Làm thế nào để có thể kiểm soát thu chi hiệu quả, tránh sai sót xảy ra. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn mẫu file quản lý doanh thu bằng excel của cửa hàng kinh doanh cầm đồ ô tô đơn giản và chi tiết nhất.

Cách theo dõi doanh thu cửa hàng cầm đồ bằng excel chi tiết

Để có thể quản lý doanh thu cầm đồ hiệu quả, chính xác bạn nên theo dõi tình hình kinh doanh của cửa hàng cầm đồ bằng file excel. Tại đây sẽ có đầy đủ thông tin, số liệu cần thiết để chủ cửa hàng có thể xem và hiểu được tình hình của doanh nghiệp mình.

Dựa vào biến động với giá cả thị trường

Cần tìm hiểu thông tin liên quan về cầm ô tô, tạo bảng theo dõi chi phí, doanh thu lợi nhuận bán hàng tháng. Để từ đó có thể tính được chi phí, doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp kinh doanh cầm đồ.

Công thức tính để quản lý doanh thu bằng excel cầm ô tô

Công thức tính để theo dõi doanh thu bằng excel

  • Công thức áp dụng tính số lượng theo mức giá

Sử dụng hàm excel trong tính lợi nhuận doanh để bán với mức giá khác nhau về số lượng sản phẩm hàng hóa.

  • Tính chi tiết theo dõi doanh thu bán hàng bằng excel

Dùng công thức liệt kê nếu biết chi phí chênh lệch của tháng sau so với tháng trước. Căn cứ vào đó để tính toán lợi nhuận khi cầm ô tô của cửa hàng theo từng tháng.

Để việc quản lý cơ sở cầm đồ được tối ưu nhất thông qua ứng dụng excel. Bạn có thể xem qua những lợi ích vượt trội khi sử dụng excel quản lý cầm đồ tại đây!

Mẫu file quản lý doanh thu bằng excel cầm ô tô

Trong mẫu quản lý doanh thu bằng excel sẽ phải cần có những sheet sau.

Sheet danh mục

Đây là sheet đầu tiên và không thể thiếu trong mẫu file quản lý doanh thu bằng excel cho người quản lý doanh thu cầm đồ. Mục đích của sheet trang tính này là tổng hợp toàn bộ thông tin về giá thành, mô tả sản phẩm cầm ô tô mà chủ cửa hàng đang kinh doanh.

Bên cạnh đó, sheet excel này cũng hỗ trợ đồng hóa nhanh chóng với hệ thống dữ liệu. Từ đó sẽ tiết kiệm thời gian khi tính doanh thu của người kinh doanh.

Sheet Data

Là nơi nhập mọi nghiệp vụ cầm ô tô phát sinh trong suốt thời gian bán hàng. Số lượng chỉ tiêu nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào tình hình kinh doanh của cửa hàng. Ở sheet này bạn sẽ biết rõ số lượng, doanh thu cầm đồ trong suốt thời gian qua.

Báo cáo quản lý doanh thu theo từng ngày bằng excel

Báo cáo quản lý doanh thu bằng excel

Là nơi tính toán doanh thu cho mỗi tiêu chí là bảng báo cáo, hỗ trợ bộ phận lãnh đạo có thể nhìn rõ về tình hình tài chính kinh doanh cầm đồ ô tô. Để có thể nên kế hoạch tối ưu tạo ra doanh thu hiệu quả hơn cho cửa hàng.

Hy vọng với chia sẻ về mẫu file quản lý doanh thu bằng excel cầm ô tô ở trên sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về cách quản lý doanh thu cầm đồ hiệu quả cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.