Google drive cho phép người dùng miễn phí 15GB để trải nghiệm, bao gồm cả drive, tài khoản email và cả các tệp đính kèm, ảnh hay tập tin sao lưu từ điện thoại. Vì vậy khi sử dụng vượt mức dung lượng thì bạn phải mua thêm hoặc là giải phóng bớt dung lượng. Hãy xem cách hướng dẫn cách mua dung lượng drive ở bài viết dưới đây.

Khi nào cần mua dung lượng Drive thêm

Dung lượng tài khoản của bạn hết dung lượng thì các tập tin vẫn được lưu trữ nhưng bạn không thể tải lên các tập tin mới.

 • Google Photos: Khi bạn muốn lưu trữ ảnh ở chất lượng gốc nhưng hết dung lượng bộ nhớ, bạn cần phải mua thêm bộ nhớ hoặc sao lưu ở độ phân giải thấp hơn nếu không thì phải tắt tính năng sao lưu.
 • Gmail: Dung lượng bộ nhớ hết bạn sẽ không thể nhận hoặc gửi thư.
 • Google Drive: Tính năng đồng bộ hóa hoặc tải tệp mới lên sẽ bị dừng lại. Như vậy là việc đồng bộ hóa thư mục Google Drive trên máy tính và Drive không thể hoạt động. Người dùng vẫn có thể tạo tài liệu vì chúng không chiếm dung lượng bộ nhớ.

Mua thêm dung lượng cho Google Drive

Khi có thông báo “you’re running low on storage space” thì bạn nên mua thêm bộ nhớ cho Google Drive để thoải mái lưu trữ, không phải xóa bớt tập tin vì hết dung lượng giúp cho quá trình làm việc thuận tiện hơn.

Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng lưu trữ Google Drive

Bạn muốn xem dung lượng lưu trữ Google còn lại bao nhiêu thì chỉ cần truy cập vào địa chỉ drive.google.com/settings/storage. Sau đó tiếp tục nhấn vào “View Details” để xem thông tin chi tiết. Người dùng cũng có thể vào Google One để xem thông tin dung lượng đã dùng.

Cách kiểm tra dung lượng bộ nhớ đơn giản

Các cách mua thêm dung lượng Drive nhanh nhất

Có nhiều cách để người dùng có thể mua thêm dung lượng cho tài khoản của mình. Dưới đây là một số các nhanh và tiện lợi bạn có thể áp dụng.

Mua thêm dung lượng Google Drive qua Google One

Bước 1: Khi muốn mua thêm dung lượng qua Google One, người dùng truy cập vào trang web, sau đó chọn nâng cấp ở góc phải màn hình.

Truy cập vào trang web qua Google One là để mua thêm dung lượng

Bước 2: Bạn có thể lựa chọn 2 gói dung lượng cơ bản là 100GB và 200GB , nếu muốn mua nhiều dung lượng hơn thì hãy chọn vào mục Tùy chọn khác.

Lựa chọn gói dung lượng cần dùng để lưu trữ

Bước 3: Bạn có thể chọn mua gói 100GB hoặc các gói khác tùy vào tài liệu cần lưu trữ, có thể thanh toán theo 2 hình thức là trả theo tháng hoặc trả trước theo năm, thông thường thì trả theo năm sẽ được ưu đãi hơn. Các gói có giá trị nhỏ như 10TB, 20TB, 30TB sẽ không hỗ trợ theo năm.

Bước 4: Sau khi lựa chọn được hình thức phù hợp thì nhấn đồng ý để xác nhận mua.

Sau khi chọn thì nhấn đồng ý để xác nhận

Bước 5: Chọn hình thức thanh toán khả dụng

 • Bạn có thể chọn thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng nội địa.
 • Thanh toán qua ví điện tử Momo, VTC Pay
 • Người dùng cũng có thể sử dụng mã khuyến mãi của Google để thanh toán.

Mua thêm dung lượng Google Drive qua Google Drive

Thao tác trên điện thoại và máy tính sẽ có sự khác biệt

 • Thao tác trên điện thoại

Bước 1: Bạn cần truy cập vào ứng dụng Drive > nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang > chọn Mua bộ nhớ.

Chọn vào dấu ba gạch ở góc trái màn hình

Bước 2: Chọn mua bộ nhớ > chọn gói dung lượng phù hợp

Bước 3: Xem lại thông tin và nhấn Tiếp Tục > Thanh toán

 • Thao tác trên máy tính

Bước 1: Người dùng truy cập vào Google Drive trên máy tính > mua bộ nhớ

Truy cập vào Google Drive trên máy tính để mua bộ nhớ

Bước 2: Chọn mua dung lượng drive

Chọn mua dung lượng drive cần sử dụng

Bước 3 : Chọn gói dung lượng và nhấn đồng ý

Sau khi chọn xong thì nhấn đồng ý để tiến hành thanh toán

Bước 4: Chọn hình thức thanh toán khả dụng và hoàn tất thanh toán

Chọn hình thức thanh toán phù hợp

Mua thêm dung lượng lưu trữ Google Drive bằng ví MoMo

Ví điện tử Momo liên kết với rất nhiều ngân hàng khả dụng tại Việt Nam, vì vậy người dùng có thể thoải mái lựa chọn các nhân hàng khi mua dung lượng bộ nhớ.

Bước 1: Trước tiên là tải ứng dụng về điện thoại

Bước 2: Liên kết với tài khoản ngân hàng

Bước 3: Sau khi liên kết ngân hàng xong, truy cập vào trang thanh toán Google Drive và thêm Momo e – wallet, nhấn tiếp tục. Một trang web liên kết của ví momo sẽ xuất hiện và có đi kèm mã QR code.

Thêm Momo e – wallet đề bắt đầu thanh toán

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản, tìm biểu tượng QR code sau đó đưa vào mã QR code của Google để quét. Cách này rất nhanh chóng và tiện lợi.

Quét mã QR sau khi đã cài đặt xong

Tổng hợp bảng giá một số gói dung lượng lưu trữ của Google Drive (Cập nhật mới nhất)

Dưới đây là bảng giá chi tiết, người dùng mua gói dung lượng càng lớn thì giá sẽ được ưu đãi càng lớn. Lưu ý là những gói 10TB, 20TB, 30TB không áp dụng thanh toán theo năm.

Gói

100 GB

200 GB

2 TB

10 TB

20 TB

30 TB

1 Tháng

45.000 VND

69.000 VND

225.000 VND

2.250.000 VND

4.500.000 VND

6.750.000 VNĐ

1 Năm

450.000 VND

690.000 VND

2.250.000 VND

KHÔNG HỖ TRỢ

KHÔNG HỖ TRỢ

KHÔNG HỖ TRỢ

Tính năng

– Bộ nhớ 100 GB

– Tiếp cận các chuyên gia của Google

– Tùy chọn thêm gia đình

– Lợi ích bổ sung cho thành viên

– Bộ nhớ 200GB

– Tiếp cận các chuyên gia của Google

– Tùy chọn thêm gia đình

– Lợi ích bổ sung cho thành viên

– Bộ nhớ 2TB

– Tiếp cận các chuyên gia của Google

– Tùy chọn thêm gia đình

– Lợi ích bổ sung cho thành viên

– Bộ nhớ 10 TB

– Tiếp cận các chuyên gia của Google

– Tùy chọn thêm gia đình

– Lợi ích bổ sung cho thành viên

– Bộ nhớ 20 TB

– Tiếp cận các chuyên gia của Google

– Tùy chọn thêm gia đình

– Lợi ích bổ sung cho thành viên

– Bộ nhớ 30 TB

– Tiếp cận các chuyên gia của Google

– Tùy chọn thêm gia đình

– Lợi ích bổ sung cho thành viên

Một vài lưu ý nhỏ khi mua dung lượng Google Drive

 • Người dùng nên lưu ý là dung lượng lưu trữ sẽ được công thêm và thời gian thanh toán có thể mất tới 24 giờ để cập nhật thông tin.
 • Có thể thay đổi gói bộ nhớ thành gói tính phí theo tháng hoặc theo năm bất cứ lúc nào người dùng muốn.
 • Bạn cũng có thể nâng cấp hay hạ cấp bộ nhớ theo ý muốn. Google không tính phụ phí tuy nhiên người dùng vẫn có thể bị tính thêm thuế hoặc phí thanh toán.
 • Khi đăng ký Google One, gói dung lượng sẽ không hết hạn và tự động gia hạn trừ khi người dùng thay đổi các chế độ cài đặt theo ý muốn.
 • Bạn có thể chỉ mua dung lượng lưu trữ Google ở một số quốc gia cho phép.

Cách giải phóng dung lượng Google Drive hiệu quả

Khi người dùng thấy việc mua dung lượng drive lãng phí hoặc không đủ kinh phí chi trả thì có thể áp dụng một cách khác là giải phóng dung lượng. Cách này sẽ phải xóa bớt những tập tin hoặc dữ liệu không dùng đến. Chi tiết cách thực hiện sẽ như sau:

Thực hiện xóa bớt những tập tin có kích thước lớn

Trước tiên bạn hãy mở liên kết Google Drive, trang web sẽ hiển thị một danh sách các tập Drive, thứ tự sắp xếp từ file có dung tích lớn nhất đến bé nhất. Bạn hãy tìm file, dữ liệu không cần thiết và xóa đi. Thao tác đơn giản là bạn click chuột vào file sau đó nhấn chuột phải và chọn xóa. Nếu dùng điện thoại thì nhấn giữ vào tệp sau đó hiện lên biểu tượng thùng rác và chọn xóa là xong.

Lúc này các tệp sẽ được chuyển vào thùng rác và chưa bị xóa hoàn toàn, người dùng cần thao tác làm trống thư mục Thùng rác để xóa vĩnh viễn. Bạn hãy chọn biểu tượng “ Thùng rác” bên trái màn hình > nhấp vào thùng rác và > Dọn sạch Thùng rác là xong.

Xóa bớt những tệp có kích thước lớn và không dùng đến

Thay đổi ảnh và video để miễn phí lưu trữ

Người dùng cũng có thể giải phóng bộ nhớ bằng việc thay đổi ảnh và video để miễn phí lưu trữ. Các file đính kèm có dung lượng lớn trong các email sẽ làm mất rất nhiều bộ nhớ, bạn có thể thực hiện theo cách cơ bản như sau để xóa các file không cần thiết này đi.

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang web Gmail hoặc ứng dụng Gmail trên điện thoại > Nhập vào khung tìm kiếm đoạn mã như sau: has:attachment larger:10M. Bạn có thể thay đổi số 10 để tìm kiếm và xóa những tệp lớn hơn.

Bước 2: Sau khi tìm kiếm thì những email có file đính kèm lớn hơn 10MB sẽ hiển thị trên màn hình, người dùng chỉ cần xóa đi bằng việc nhấn vào biểu tượng thùng rác.

Ngoài ra, Google Drive không tính dung lượng lưu trữ cho các hình ảnh và video được tải lên theo chuẩn hình ảnh có chất lượng dưới 16MP và video có chất lượng 1080p. Đây là cách được nhiều người áp dụng vì không tốn dung lượng.

Người dùng cần thiết lập tính năng tự động sao lưu ảnh, video Google photo theo chuẩn chất lượng cao thay vì theo tiêu chuẩn gốc để tiết kiệm dung lượng.

Thao tác được thực hiện như sau, bạn truy cập vào trang web https://photos.google.com/settings > Sau đó chọn Chất lượng cao, có bộ nhớ không giới hạn miễn phí.

Thay đổi ảnh và video cũng là cách để sử dụng miễn phí dung lượng

Qua bài viết trên, người dùng đã có được những thông tin hữu ích và biết cách mua dung lượng drive để phục vụ cho công việc. Có nhiều gói với mức giá khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn hãy lựa chọn dung lượng cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.