Google Driver hiện đang là dịch vụ lưu trữ trực tuyến được nhiều người sử dụng. Ngoài ra, Google Drive còn hỗ trợ chia sẻ dữ liệu bằng cách tạo liên kết chia sẻ, hoặc người dùng có thể nhập trực tiếp tên tài khoản muốn chia sẻ dữ liệu.

Bằng cách tạo vfa bằng tài khoản google, người dùng có thể sử dụng các dịch vụ hữu ích khác như Gmail, Youtube hoặc Google Drive. Việc tải dữ liệu lên Google Drive cũng rất đơn giản. Sau khi tải dữ liệu lên, chúng ta có thể chọn chia sẻ nó với bất kỳ ai có liên kết thông qua liên kết tài liệu.

Nếu bạn muốn chia sẻ dữ liệu Google Drive của mình với ai đó để họ có thể dễ dàng tạo và làm việc với bảng tính hoặc doc, Google Drive cũng hỗ trợ nhập tên tài khoản của người mà bạn muốn chia sẻ dữ liệu. Vì vậy, chúng tôi có những lựa chọn dễ dàng hơn khi chia sẻ dữ liệu.

Graphical user interface, application

Description automatically generated

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn chia sẻ file cho người khác trên Driver vô cùng đơn gian bằng 2 cách:

  • Chia sẻ thông qua email.
  • Chia sẻ công khai cho bất kỳ ai có đường liên kết.

Hướng dẫn chia sẻ file cho người khác trên driver qua email

Đây chính là cách giúp bạn chia sẻ thông tin cho người khác mà không cần phải công khai file, folder Google Drive và chỉ có người được chia sẻ mới có thể xem được. Với cách hướng dẫn chia sẻ file cho người khác trên driver qua email gồm có 3 bước đơn giản chỉ cần thao tác vài cai là xong. Cụ thể:

Bước 1: Chọn tệp hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ và nhấp chuột phải. Một hộp thoại xuất hiện, nhấp vào Chia sẻ.

Bước 2: Trong hộp thoại xuất hiện, bạn tiến hành nhập địa chỉ email của người nhận (người bạn muốn chia sẻ thông tin).

Bước 3: Đặt quyền cho người nhận và ghi lại các tin nhắn bổ sung (nếu cần). Sau đó bấm Hoàn tất để hoàn tất quá trình.

Hướng dẫn chia sẻ file cho người khác trên driver công khai trực tiếp trên mạng.

Đây là cách giúp bạn chia sẻ công khai file, folder Google Drive, có nghĩa là bất kỳ ai có link (liên kết) đều có thể xem được thông tin có trong link mà bạn chia sẻ.

Graphical user interface, application

Description automatically generated

Bước 1: Chọn tệp hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ và nhấp chuột phải. Một hộp thoại xuất hiện, nhấp vào Chia sẻ.

Bước 2: Chọn “Chia sẻ với bất kỳ ai có liên kết”. Với hành động này thì bạn sẽ không kiểm soát được số lượng người truy cập. Bởi vì chỉ cần một ai đó có đường link thì họ sẽ dễ dàng xem thông tin của bạn đã chia sẻ.

Bước 3: Chọn quyền mà mọi người có thể truy cập, sau đó bạn có thể nhấp vào sao chép liên kết để lấy liên kết và nhấp vào kết thúc để hoàn tất quá trình.

Cách bật tính năng chặn download khi chia sẻ file trên Google Drive

Theo mặc định, cả hai phương pháp chia sẻ trên sẽ giúp bạn chia sẻ tệp với người khác mà không chặn tải xuống. Nếu vì lý do nào đó mà bạn chỉ muốn hiển thị cho người khác nhưng không muốn họ tải xuống, bạn có thể sử dụng tính năng chặn tải xuống có sẵn khi chia sẻ tệp Google Drive.

Bước 1: Chọn tệp hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ và nhấp chuột phải. Một hộp thoại xuất hiện, nhấp vào Chia sẻ.

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng hình bánh răng ở góc bên phải hộp thoại.

Bước 3: Bạn tiến hành bỏ tích hai dòng có trong hộp thoại. Sau khi hoàn thành xong, có nghĩa là bạn đã tắt download file cũng như chỉnh sửa file thành công.

Tóm lại, trên đây là toàn bộ hướng dẫn chia sẻ file cho người khác trên driver và cách để ngăn chặn việc tải file khi bạn chưa cho phép. Nội dung được viết dựa trên thông tin đã được kiểm chứng.

Hy vọng bài viết có ý và giải đáp được những vấn đề mà các bạn đọc giả đang gặp phải. Mọi thắc mắc về hướng dẫn chia sẻ file cho người khác trên driver các bạn có thể comment ý kiến dưới bài viết để chúng mình kiểm tra và giải đáp kịp thời các bạn nha.

Sau khi đọc xong bài viết hướng dẫn chia sẻ file cho người khác trên driver hãy thử thao tác ngay các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.