Google Drive là công cụ lưu trữ online vô cùng tiện lợi, cung cấp cho người dùng khoảng 15GB dung lượng miễn phí. Tuy nhiên, Google drive của bạn sẽ bị đầy sau một thời gian, từ đó không thể save thêm được file nào nữa. Để giải quyết tình trạng này, bài viết sẽ hướng dẫn 3 cách xóa tệp trong drive nhanh chóng và đơn giản.

Xóa file không cần thiết để giải phóng dung lượng

Giải phóng dung lượng Google Drive bằng cách xóa tệp đính kèm trong Gmail

Trước tiên, các bạn hãy thử cách xóa tệp trong drive bằng việc xóa tệp đính kèm trong Gmail, đây là phương pháp khá dễ, thao tác không quá khó khăn để thực hiện, nhằm giải phóng dung lượng.

Hướng dẫn nhanh

Mở gmail và nhập tìm kiếm has:attachment larger:10M > Click chuột phải vào email bạn muốn xóa và chọn thùng rác > Bạn muốn xóa hoàn toàn email thì vào thùng rác > Chọn folder và click vào xóa vĩnh viễn.

Xóa vĩnh viễn file ở thùng rác

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở gmail, ở thanh tìm kiếm các bạn hãy gõ theo cú pháp: has:attachment larger:10M. Trong đó, 10M nghĩa là kích thước tệp được đính kèm trong gmail. Ngoài ra, anh em cũng có thể thay bằng số khác tùy vào dung lượng file muốn tìm và xóa.

Mở gmail gõ theo cú pháp: has:attachment larger:10M

Bước 2: Tiếp tục, click vào email có chứa file đính kèm mà bạn muốn Delete > chọn thùng rác. Như vậy đã xóa xong.

Bước 3: Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn, hãy click chọn mục thùng rác > Lựa chọn file muốn delete và nhấn xóa vĩnh viễn.

Lưu ý: Nếu bạn chỉ đưa tệp vào trong thùng rác, nhưng không xóa vĩnh viễn thì file cũng sẽ tự động bị delete sau 30 ngày.

Giải phóng dung lượng Google Drive bằng cách xóa hình ảnh trong Google Photo

Cách xóa tệp trong drive tiếp theo để giải phóng dung lượng, đó là delete hình ảnh ở Google Photo, phương pháp này khá phức tạp so với cách đầu tiên, các bạn cần phải chú ý theo dõi.

Hướng dẫn nhanh

Trước tiên, Open google Photo theo đường dẫn photos.google.com > Click ảnh muốn xóa và chọn thùng rác > để delete hoàn toàn, thì nhấn vào thùng rác > chọn ảnh và click xóa vĩnh viễn ( hoặc khôi phục)

Khôi phục lại hình ảnh trong thùng rác

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở Google Photo với đường dẫn chi tiết là photos.google.com

Mở Google Photo tại trang web photos.google.com

Bước 2: Chọn hình ảnh bản thân muốn xóa, rồi sau đó nhấn vào thùng rác

Bước 3: Khi xuất hiện một giao diện, thì nhấn chuột trái để tiến hành việc chuyển ảnh vào thùng rác.

Bước 4: Tiếp theo, xác nhận việc di chuyển hình ảnh vào thùng rác đã đồng bộ bằng việc nhấn chuyển vào thùng rác.

Bước 5: Open vào thư mục thùng rác và nhấn chọn hình ảnh muốn delete hoàn toàn. Nếu bạn không làm vậy, các ảnh hoặc video cũng sẽ tự động bị xóa khỏi thùng rác sau 60 ngày.

Lưu ý: Các bạn nếu xóa nhầm bức ảnh nào đó, thì hãy vào thư mục thùng rác và click hình và chọn khôi phục.

Tiến hành dọn dẹp ổ lưu trữ để tăng dung lượng

Tăng bộ nhớ Google Drive bằng cách xóa tệp tin lưu trữ

Phương pháp delete tệp tin lưu trữ là cách xóa tệp trong drive được nhiều người sử dụng nhất, nhờ thao tác nhanh và đơn giản không quá phức tạp, ai cũng có thể thực hiện, thậm chí là người mới.

Hướng dẫn nhanh

Đầu tiên, các bạn hãy truy cập nhanh vào đường dẫn https://drive.google.com/drive rồi chọn file muốn delete và click vào hình thùng rác để tiến hành xóa. Sau đó, vào thùng rác > nhấn chọn tệp để xóa vĩnh viễn hay khôi phục lại nếu nhầm lẫn.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Anh em mở Google Drive hoặc truy cập nhanh vào đường dẫn trang https://drive.google.com/drive, để mở các file có trong Drive.

Bước 2: Chọn file hay thư mục mà các bạn muốn delete hoặc nhấn giữ phím Shift nếu muốn xóa nhiều > Click vào biểu tượng thùng rác để xóa.

Chọn thư mục bạn muốn xóa và nhấn Xóa

Bước 4: Tiếp theo, vào thùng rác để xác nhận xóa vĩnh viễn. Sau khi bạn delete file hoàn toàn, bất kì người nào được chia sẻ tệp đó đều mất quyền truy cập.

Bước 5: Nếu chẳng may xóa nhầm và muốn khôi phục lại File thì hãy chọn thùng rác. Click chuột phải vào file hoặc thư mục > nhấn chọn khôi phục

Xóa bớt file trong ổ lưu trữ

Xem thêm Video hướng dẫn cách xóa tệp trong Google Drive

Anh em nếu vẫn cảm thấy gặp khó khăn khi tham khảo các cách xóa tệp trong drive ở trên, thì có thể theo dõi chi tiết trong video này để có được cái nhìn đầy đủ nhất.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến anh em cách xóa tệp trong drive nhanh chóng, đơn giản giúp giải phóng bộ nhớ và tăng dung lượng hiệu quả. Qua đó, các bạn có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu cần thiết cho công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.