Nhiều bạn từng sử dụng Google Drive hoặc hiểu biết nhiều về máy tính thì công cụ này khá là đơn giản. Nhưng anh em nào mới lần đầu dùng ứng dụng này thì sẽ gặp những khó khăn nhất định. Trong đó, cách up file lên google drive như thế nào luôn khiến nhiều người gặp khó khăn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ phương pháp chi tiết.

Tìm hiểu cách tải file lên drive

Video hướng dẫn cách up file lên google drive trên máy tính và điện thoại

Google Drive được sử dụng thường xuyên trong học tập, công việc,.. mang lại nhiều lợi ích. Các bạn sẽ chỉ cần tạo một tài khoản ở trên máy tính hoặc điện thoại, thì sẽ có ngay không gian lưu trữ lên tới 15GB dung lượng miễn phí để thoải mái tải file lên google drive. Không những thế, nơi đây còn đảm bảo những dữ liệu của anh em được bảo mật và an toàn.

Hướng dẫn tải tài liệu lên google drive bằng máy tính

Sau đây là cách up file lên google drive bằng video cho những bạn sử dụng máy tính, hãy chú ý theo dõi để có thể thực hiện chính xác và tránh những nhầm lẫn không đáng có nhé.

Hướng dẫn tải tài liệu lên google drive bằng điện thoại

Tiếp theo là cách up file lên drive dành cho anh em chuyên sử dụng điện thoại để học tập hay làm việc, khác với máy tính thì việc sử dụng Smartphone sẽ khó hơn một chút, nên các bạn hãy chú ý nhé.

Cách up file lên google drive trên máy tính và điện thoại

Anh em có thể upload tất cả mọi thứ lên Google drive, thậm chí lên tới vài GB miễn dung lượng bộ nhớ cho phép, chỉ cần tệp không bị nhiễm virus, thì việc tải tải file lên google drive sẽ cực kỳ đơn giản. Sau đây là một số cách tải file lên google drive đầy đủ và chi tiết:

Sử dụng máy tính, laptop để up file lên google drive

Với các tệp, folder, hình ảnh hoặc video,… cách up file lên drive sẽ không có gì là khác biệt. Sau khi đã truy cập và đăng nhập vào trang của Google drive, các bạn chỉ cần thực hiện theo những bước như sau.

  • Bước 1: Chọn vị trí cần tải lên trên Google drive

Anh em có thể up mọi tài liệu lên Drive. Nhưng, các bạn cần tạo các thư mục và đặt tên cho từng folder nhằm quản lý một cách dễ dàng nhất. Tiếp theo, chọn tiếp thư mục cần tải file lên. Ví dụ: bạn có một thư mục tên Word, thì chỉ cần tải các tài liệu học tập văn bản và hình ảnh cần thiết lên.

Nhấn vào biểu tượng dấu cộng bên góc trái màn hình để tải thư mục mới lên

  • Bước 2: Tải tệp hoặc thư mục lên Google Drive

Người dùng sau khi đã chọn được vị trí thích hợp để upload file, chỉ nhấn vào dấu cộng (+). Sau đó, anh em lựa chọn một vài tệp hoặc cả thư mục để tải lên Driver, nhớ giữ phím Shift nếu muốn up nhiều. Tiếp theo, các bạn chỉ cần click vào nút Tải nữa là xong, nếu tệp có dung lượng lớn, thì hãy chờ vài phút để hoàn thành.

Chọn file hoặc folder để upload

Sử dụng điện thoại để up file lên google drive

Việc tải hình ảnh, video clip hoặc tài liệu lên Google Drive bằng điện thoại cũng không quá khác biệt khi thực hiện trên máy tính. Những thiết bị Iphone các bạn hãy vào AppStore để tải về, còn với Android thì không cần vì ứng dụng đã được tích hợp sẵn vào phần mềm. Sau đó, bạn đăng nhập tài khoản Google của mình bình thường như trên máy tính và làm theo 2 bước như sau:

  • Bước 1: Nhấn chọn vào vị trí mà bạn muốn tải hình ảnh, video hoặc tài liệu lên Google drive.

Chọn vào google drive

  • Bước 2: Tiếp tục nhấn vào dấu cộng (+), rồi chọn tệp hay thư mục mà anh em muốn upload. Nếu muốn tải nhiều file lên cùng lúc, thì hãy nhấn giữ màn hình một lúc, rồi tích chọn vào các ô sau đó nhấn Ok.

Chọn file rồi tải lên

Trên đây, bài viết đã giúp mọi người biết cách up file lên google drive như thế nào đơn giản và chính xác. Qua đó, anh em sẽ có thể lưu trữ hoặc chia sẻ với người khác về các dữ liệu của bản thân tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.