Google cho phép người dùng có thể sử dụng miễn phí 15GB để lưu trữ nhiều thông tin khác nhau như hình ảnh, video, tài liệu. Đồng thời bạn có thể chia sẻ thông tin đến những người dùng khác bằng việc chia sẻ link và cấp quyền để họ có thể đọc được các dữ liệu này. Cùng tham khảo cách chia sẻ Google Drive chi tiết nhất ở bài viết dưới đây.

Những lợi ích của việc chia sẻ file trên Google Drive

Người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích từ việc chia sẻ Google Drive như không giới hạn dung lượng file, thao tác nhanh chóng và rất đơn giản, hỗ trợ chia sẻ nhiều dạng tài liệu khác nhau như video, hình ảnh, âm thanh, doc. Những ưu điểm như trên đã giúp cho Drive có số lượng người dùng rất lớn, hỗ trợ trong công việc và việc chia sẻ các thông tin, tài liệu.

Google Drive chia sẻ file tiện lợi và nhanh chóng

Cách chia sẻ file trên Google Drive bằng máy tính đơn giản

Người dùng có thể làm theo cách sau để chia sẻ file lên google drive nhanh chóng và đơn giản nhất.

Bước 1: Trước tiên người dùng cần truy cập vào ứng dụng Drive trên máy tính.

Bước 2: Nhấn chuột phải sau đó chọn file cần chia sẻ và lựa chọn chia sẻ.

Bước 3: Bạn cần chọn chế độ chia sẻ, lựa chọn bất kỳ ai được chia sẻ để người khác có thể xem được tài liệu.

Bước 4: Tiếp theo là chọn chế độ người xem, Người Nhận xét hay Người Chỉnh sửa sau khi chọn Bất kỳ ai có liên kết ở bước trên.

Bước 5: Thêm người hoặc nhóm người muốn chia sẻ và nhấn chọn Xong để hoàn tất.

Qua bài viết trên, người dùng đã có thể biết được cách chia sẻ file Google Drive đơn giản và hiệu quả nhất. Google Drive là ứng dụng có rất nhiều người dùng bởi sự tiện lợi và hỗ trợ công việc rất tốt, có thể lưu trữ nhiều tài liệu cũng như là chia sẻ được với nhiều người dùng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.