Dropbox là một dịch vụ lưu trữ tệp, thường được gọi là dịch vụ “lưu trữ đám mây”. Dropbox là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây lâu đời nhất và phổ biến nhất được sử dụng hiện nay, mặc dù có nhiều lựa chọn thay thế, bao gồm Microsoft OneDrive, Box, Sync và Google Drive .

Cách Dropbox hoạt động

Khi đăng ký Dropbox, bạn sẽ được phân bổ một lượng không gian lưu trữ nhất định trong một máy chủ trực tuyến được gọi là “đám mây”. Sau khi cài đặt ứng dụng Dropbox trên PC, thiết bị di động hoặc cả hai, bất kỳ tệp nào bạn lưu trữ trong Dropbox cục bộ cũng sẽ được sao chép vào máy chủ Dropbox.

What is Dropbox 1

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ đám mây giữ cho các tệp được đồng bộ hóa giữa máy chủ trực tuyến và các thiết bị của riêng bạn. Dave Johnson / Business Insider

Nếu bạn thực hiện các thay đổi đối với các tệp này ở một nơi, các bản cập nhật sẽ tự động được sao chép ở mọi nơi. Bằng cách đồng bộ hóa các tệp Dropbox của bạn cục bộ và trực tuyến, bạn có thể dễ dàng truy cập các tệp này ở bất kỳ đâu và chia sẻ chúng với những người khác dễ dàng hơn.

Các tính năng chính của Dropbox

Mặc dù Dropbox chủ yếu là lưu trữ trực tuyến giúp giữ các tệp được đồng bộ hóa giữa các thiết bị cá nhân của bạn và đám mây, nhưng nó cung cấp một loạt các tính năng ngoài chức năng cơ bản đó.

Nó có thể truy cập thông qua web hoặc trong các ứng dụng mà bạn có thể cài đặt trên Mac, PC và thiết bị di động, cả iOS và Android. Bất kể bạn sử dụng phiên bản Dropbox nào, mọi thứ đều được mã hóa an toàn với 256-bit AES.

What is Dropbox 2

Dropbox ghi nhớ và có thể khôi phục các tệp bạn đã xóa. Dave Johnson / Business Insider

Dịch vụ này cũng lưu giữ lịch sử các tệp của bạn bằng cách tạo phiên bản để bạn có thể khôi phục chúng trong trường hợp xảy ra thảm họa phần mềm độc hại hoặc ransomware , hoặc thậm chí chỉ là xóa do vô tình. Phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn 30 ngày khôi phục tệp, trong khi các cấp trả phí lên đến 180 ngày.

Một trong những lý do chính để sử dụng Dropbox là dịch vụ này giúp chia sẻ tệp dễ dàng như thế nào. Bạn có thể kiểm soát mức độ quyền và chia sẻ tệp và thư mục với những người cụ thể bằng cách sử dụng liên kết hoặc đặt tệp ở chế độ công khai để bất kỳ ai có liên kết thích hợp đều có thể truy cập dữ liệu của bạn. Đó là một cách thuận tiện để gửi tệp mà không cần sử dụng tệp đính kèm email.

What is Dropbox 3

Dropbox cũng bao gồm các công cụ cộng tác.

Dropbox thậm chí còn bao gồm một số công cụ cộng tác như Dropbox Spaces, cho phép các nhóm làm việc cùng nhau trên tài liệu, chia sẻ ghi chú và chỉnh sửa trong thời gian thực.

Dropbox có giá bao nhiêu

Dịch vụ Dropbox cơ bản là miễn phí và bao gồm 2 GB dung lượng lưu trữ trực tuyến. Dropbox Plus có giá 10 đô la mỗi tháng và tăng dung lượng lưu trữ lên 2 TB. Dropbox Professional là cấp cao nhất, có giá 20 đô la mỗi tháng, cung cấp dung lượng lưu trữ lên đến 3 TB cùng với các tính năng bổ sung, chẳng hạn như tìm kiếm toàn văn bản nhanh chóng và lịch sử tệp kéo dài 120 ngày với lập phiên bản. Ngoài ra còn có các phiên bản Dropbox dành cho doanh nghiệp và doanh nghiệp với các mức giá riêng biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.