Domain authority là gì? – Thực chất khái niệm về thuật ngữ này không phải quá mới đối với SEOer. Nhưng với những người mới bắt đầu thì không phải ai cũng biết đến thuật ngữ này. Domain authority chính là cách để có thêm điểm DA được cao và là một thước đo để bạn có thể kiểm tra website của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nội cung này qua bài viết dưới đây nhé!

Domain authority là gì?

1. Domain authority là gì?

Domain authority được viết tắt là DA là điểm xếp hạng thẩm quyền website được Moz phát triển. Hay chúng ta có thể hiểu DA là chỉ số dự đoán được khả năng xếp hạng của 1 website trên trang kết quả tìm kiếm.

Chỉ số DA sẽ đánh giá khả năng xếp hạng của website theo thang điểm từ 0 – 100. Nên nếu website đạt được số điểm cao thì bạn có thể hiểu website đó được Moz đánh giá cao. Điểm DA được tính bằng cách xét nhiều những yếu tố khác nhau.

Ngoài ra thì DA còn là điểm xếp hạng của một bên thứ 3 sẽ giúp cho người làm SEO tham khảo. Bạn cũng nên lưu ý rằng Google sẽ không sử dụng số liệu này để quyết định đến việc xếp hạng website.

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến DA là cấu trúc website. Đặc biệt, cấu trúc website silo được áp dụng phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Minh họa DA của website

2. Cách hoạt động của DA

Mặc dù không phải là chỉ số do Google đặt ra nhưng DA có thể giúp đánh giá khả năng xếp hạng website trên Google cũng như trên những công cụ tìm kiếm khác. Bạn có thể nhận ra điều này bằng những hoạt động của DA:

  • Có khoảng 40 tín hiệu để xem xét để tính toán điểm số DA
  • Các website nếu có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm sẽ có điểm DA cao
  • Thôn thường những web có Domain authority cao sẽ có lượt truy cập nhiều
  • Domain authority được đánh giá theo một quá trình chứ sẽ không tăng chỉ sau 1 ngày.

Cách hoạt động của DA

3. Cách check chỉ số DA

Nếu bạn muốn check chỉ số Domain authority, bạn có thể sử dụng các công cụ SEO miễn phí của Moz. Bạn có thể tham khảo như Link Explore, MozBar hoặc SERF Analysis,..Ngoài ra, Domain authority cũng được tích hợp một số những công cụ khác của Moz gồm có API và Moz Pro Campaigns. Vậy nên, bạn có thể check được DA nếu bạn đang sử dụng các công cụ đó. Và chỉ số DA còn kết hợp vào các nền tảng SEO khác nên bạn có thể sử dụng kiểm tra được DA của web.

4. Cách tăng chỉ số Domain Authority

Sau khi biết được Domain authority là gì? và cách hoạt động của DA như thế nào. Việc tăng chỉ số Domain authority là điều cần thiết trong quy trình SEO mà chắc chắn bạn phải làm. Nhưng bạn sẽ cần chuẩn bị một sự kiên trì để có thể xây dựng và tối ưu được nội dung web một cách tốt nhất.

Bạn cũng biết rằng khi website kinh doanh cầm đồ của bạn đang có điểm DA từ 10 muốn lên 30 hoặc 40 thì sẽ không quá khó. Nhưng khi bạn muốn tăng điểm lên khoảng 50 thì cũng khá khó khăn nếu bạn không có một kế hoạch cụ thể.

Cách tăng chỉ số Domain Authority

4.1. Nội dung chất lượng

Nếu bạn muốn có điểm DA tốt thì web của bạn cần đó là nội dung chất lượng và độc đáo, có giá trị. Bạn cũng nên nhớ rằng content chính là nội dung để thu hút người đọc. Vậy nên nội dung unique cũng liên quan đến số điểm DA nhiều so với tần suất đăng nội dung.

Nội dung không chỉ nằm ở dạng văn bản mà bạn nên sử dụng thêm hình ảnh, GIF, video để làm cho nội dung trở nên trực quan hơn, sinh động và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến Infographic là đồ họa thông tin là một gợi ý rất hay vì chúng có thể khiến nội dung quảng bá dịch vụ cầm ô tô của bạn được chia sẻ cho nhiều người hơn.

Nội dung chất lượng

Đối với 1 nội dung chất lượng bạn cũng nên có dung lượng tốt trên 1000 từ. Nếu bạn đưa một nội dung quá ngắn sẽ ảnh hưởng đến việc đánh giá điểm DA. Nhưng bạn cần chú ý rằng, nếu bạn biết dài cũng sẽ đồng nghĩa đến việc có nhiều thông tin hơn. Việc tập trung vào chủ đề của bài viết cũng rất quan trọng. Bạn không nên tập trung quá nhiều vào chủ đề của bài viết và không nên viết lan man.

4.2. Backlink chất lượng cao

Bạn biết đó những Backlink chất lượng để kiếm không hề dễ dàng, vậy nên giá trị mà nó mang lại sẽ không hề nhỏ. Việc tăng điểm DA cũng là một trong những điều quan trọng. Có một số SEOer đã mắc sai lầm trong việc xây dựng các liên kết ngược đó là lấy số lượng bì chất lượng, tạo ra nhiều backlink nhưng chất lượng mỗi backlink lại khá thấp. Điều này sẽ không làm tăng giá trị cho web của bạn mà đôi khi còn xem như spam link. Vậy nên bạn cần chú ý đi backlink chất lượng cao.

Trên đây là những nội dung Domain authority là gì? cũng như hướng dẫn bạn cách tăng DA một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn đang muốn web cầm xe máy của mình có điểm DA cao thì hãy bắt đầu từ những gợi ý trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.