Cấu trúc Silo là một dạng cấu trúc website chuẩn SEO cần thiết cho website trong lĩnh vực kinh doanh cầm đồ. Cùng tìm hiểu cấu trúc Silo là gì và những thông tin liên quan đến vấn đề này trong bài viết dưới đây để cập nhật thêm kiến thức SEO có website của mình bạn nhé.

Cấu trúc Silo là gì?

Silo hiểu theo nghĩa đen là thùng chứa đồ nông sản mà các nông dân thường dùng để chứa các loại lúa, gạo, ngô, khoai ra những thùng chứa riêng biệt. Thuật ngữ Silo trong SEO được xây dựng theo nghĩa đen của Silo tức là tổ chức thông tin theo những nhóm trang, thể loại nội dung cùng chủ đề. Các chủ đề này cần có sự liên kết về cấu trúc hay từ khóa.

Cấu trúc Silo là gì nhìn chung không khó để giải thích. Cấu trúc này có nghĩa là những nhóm của các trang của liên kết với nhau để thiết lập thành những chủ đề dựa trên từ khóa lớn của trang web. Đây cũng giống như cách mà người nông dân sẽ dùng thùng silo để lưu trữ những loại nông sản khác nhau.

Quản trị của trang web cũng sẽ tạo ra những silo riêng biệt để phân website ra thành nhiều nội dung khác nhau. Sử dụng cấu trúc Silo rất cần thiết cho những website kinh doanh nhiều lĩnh vực nhỏ trong lĩnh vực lớn, ví dụ kinh doanh cầm đồ, cầm ô tô, cầm đồ gia dụng…

Việc tạo website hỗn hợp chủ đề không tập trung vào từ khóa khiến website không được Google đánh giá cao vì không được coi là nguồn tin đáng tin cậy. Theo chia sẻ từ những chuyên gia SEO, các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên xếp hạng từ khóa hơn với những website cấu trúc rõ ràng và có sự liên quan nhất định, phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Cấu trúc Silo cho website

Silo vật lý là gì?

Silo vật lý là gì cũng là câu hỏi khiến nhiều người mới làm website quan tâm. Hiện nay, có hai cách để làm silo cho một trang web là silo vật lý qua cấu trúc thư mục và silo ảo qua liên kết. Hãy cùng thảo luận kỹ về phương pháp silo vật lý bạn nhé.

Địa chỉ của trang web cung cấp cho người dùng về những vấn đề mà trang web đang đề cập. Khi nhìn URL của trang web, người dùng và công cụ tìm kiếm sẽ nhận định được trang tập trung vào nội dung kiến thức gì.

Nếu bạn dùng cấu trúc URL như tủ hồ sơ để tổng hợp các trang liên quan tức là bạn đang tạo các silo vật lý. Mỗi chủ đề có một nhóm những trang lưu cùng thư mục để dành riêng cho danh mục đó. Để tạo cấu trúc Silo vật lý, bạn sẽ cần tạo cấu trúc thư mục đúng cách sao cho phù hợp với những chủ đề khác nhau được đề cập trong trang web.

Cấu trúc Silo vật lý

Silo ảo là gì?

Liên kết ảo giữa những trang web có liên quan về chủ đề giúp bạn phân cấp trang web và hướng đến trang đích cấp cao nhất. Điều này đặc biệt cần thiết cho các website kinh doanh cầm đồ giúp tăng thứ hạng tìm kiếm và hỗ trợ thương hiệu đến gần hơn với tệp khách hàng tiềm năng.

Silo ảo là kiểu silo liên quan đến cấu trúc liên kết nội bộ của website. Bạn có thể hiểu là làm thế nào để trang này liên kết với những trang khác bằng cách kết nối nhóm trên trang liên quan, phân tách trang không liên quan hay tăng cường những trang đích chính của silo.

Một silo ảo sẽ được tạo bởi những liên kết văn bản giữa các trang có gần như cùng chủ đề bàn luận. Khác với silo vật lý, Silo ảo kết nối các trang liên quan hầu như qua liên kết văn bản nên có thể tạo hiệu quả ngay tức thì. Nguyên nhân là do các trình thu thập dữ liệu của trang web sẽ mạnh mẽ hơn khi sử dụng cách liên kết bằng văn bản.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về cấu trúc Silo là gì và những thông tin liên quan đến thuật ngữ Silo. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn cập nhật được thêm kiến thức về vấn đề này.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.