Google Drive sở hữu số lượng người dùng rất lớn bởi có nhiều ưu điểm. Mỗi tài khoản, bạn sẽ có 15GB miễn phí lưu dữ liệu, hình ảnh và video phục vụ cho công việc. Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách xem Google drive của người khác để lưu lại các dữ liệu quan trọng được người khác chia sẻ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách xem đơn giản và hiệu quả.

Google Drive có nhiều người dùng vì sự tiện lợi

Ưu điểm của Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Google và có tính bảo mật cao. Bạn không phải lo sợ về việc mất file, mất tài liệu hay không truy cập được. Ngoại trừ trường hợp người dùng vi phạm chính sách hay bản quyền.

Ứng dụng có tốc độ Up và Download tài liệu rất nhanh, có nhiều tính năng phong phú và đa dạng phù hợp cho công việc.

Vì sao nên Copy Google Drive, phân biệt Google Drive Copy Folder với Add to My Drive

Sở hữu số lượng người dùng khủng, việc sử dụng Copy Google Drive hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc.

Tại sao nên Copy Google Drive

Mỗi thông tin được người dùng khác chia sẻ, bạn sẽ phải tải về máy và Up lên drive của mình để lưu trữ lại thông tin. Tuy nhiên cách dùng này mất nhiều thời gian và không được tiện lợi.

Nếu không sử dụng tính năng này thì khi chủ sở hữu xóa file gốc, file trong tài khoản của bạn cũng sẽ bị khóa theo. Vì vậy bạn có thể sử dụng cách Copy Google Drive để sao lưu thông tin nhanh chóng và tiện lợi. Đây cũng là cách được nhiều người dùng sử dụng nhất hiện nay.

Cách này được nhiều người sử dụng vì tiện lợi và nhanh chóng

Phân biệt Add to My Drive với Google Drive Copy Folder

Bạn cần phải phân biệt được nút Add to My Drive trên Google Drive là việc tạo Shortcut Drive của chủ sở hữu về Drive của bạn. Khi sử dụng nút này nếu chủ sở hữu xóa file đi thì dữ liệu trong tài khoản của bạn cũng sẽ bị xóa theo.

Người dùng sử dụng Google Drive Copy Folder sẽ cho phép Copy tất cả các thông tin từ Google Drive của chủ sở hữu về Google Drive bạn. Như vậy, bạn sẽ trở thành chủ sở hữu của tài liệu đó với thao tác đơn giản và nhanh chóng mà không cần phải tải tài liệu về rồi lại Up ngược thông tin lên.

Người dùng cần phân biệt được hai cách copy này

Hướng dẫn 2 cách Copy toàn bộ Google Drive người khác về Google Drive của mình

Bạn có thể tham khảo hai cách copy Google Drive của người khác về của mình một cách chi tiết như sau.

Truy cập App Google Drive Copy Folder

Bước 1: Người dùng cần đăng nhập vào Google Drive và truy cập vào App Google Drive Copy Folder, sau đó cấp quyền cho tài khoản Review Permissions Allow. Trong quá trình thao tác nếu gặp sự cố thì nên thử một trong những cách xử lý sau đây:

  • Sử dụng một trình duyệt khác
  • Thử dùng cửa sổ ẩn danh / riêng tư.
  • Người dùng hãy xóa cookie và bộ nhớ cache bằng cách ấn: Ctrl + Shift + Delete.

Bước 2: Sau đó, Copy link từ thư mục / file của người mà bạn muốn lưu trữ dữ liệu để mang về Google Drive của mình.

Bước 3: Tiếp theo, người dùng chọn vị trí lưu file trên Google Drive. Bạn nên chọn vị trí đầu tiên để thuận tiện cho việc tìm kiếm.

Bước 4: Đặt tên cho thư mục mà người dùng vừa lưu về trên Google Drive của mình.

Bước 5: Bạn nhấn chọn Copy Folder. Khi có thông báo Copying has started in background gửi về là đã copy thành công.

Truy cập Add-on Copy, URL to Google Drive

Bên cạnh đó, Google Drive đã update nên việc tạo bản sao không còn hữu dụng. Người dùng thêm lối tắt vào Drive hay Tạo bảo sao đều như nhau, thư mục sẽ không lưu trên Google Drive nữa mà chỉ là bản shortcut thôi. Cách hiệu quả nhất bạn nên dùng là sử dụng Add – on Copy, URL to Google Drive

Người dùng thao tác đơn giản và nhanh chóng là đã có thể hoàn thành

Một số lưu ý về cách xem Google Drive của người khác.

Người dùng nên lưu ý một số yếu tố về cách xem Google Drive của người khác. Trong thời gian chờ tải dữ liệu, bạn vào Drive của mình sẽ thấy thư mục Copy of abcd nghĩa là thư mục này đang copy từ thư mục gốc là abcd. Thư mục có 2 file là DO NOT DELETE OR và Copy Folder Log abc. Khi nào xong thì file sẽ tự động xóa.

Khi tải dữ liệu về Drive của mình, bạn nên vào check xem đã tải xong hay chưa. Nếu xong thì bỏ link mới vào Copy tất cả Google Drive của người khác về tài khoản của mình.

Người dùng cũng nên kiểm tra xem các tệp đã tải về xong hay chưa

Video hướng dẫn cách xem Google Drive của người khác

Đây là video hướng dẫn người dùng một cách chi tiết để xem được Drive của người khác.

Trên đây là hướng dẫn cách xem Google Drive của người khác một cách chi tiết và bài bản. Chỉ với những thao tác đơn giản, các dữ liệu quan trọng sẽ được lưu về tài khoản Drive của bạn giúp hỗ trợ cho công việc mà không mất quá nhiều thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.