Chuyển dữ liệu từ file excel sang google sheet mà vẫn giữ nguyên định dạng nội dung: từ font chữ, bảng tính, màu sắc,.. Nếu copy bảng tính từ file Excel sang Google Sheets theo cách thủ công sẽ thay đổi định dạng.

Vì vậy, trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thêm bảng giá từ file excel lên google sheet nhanh chóng tại google drive hoặc trong giao diện của google sheet, chúng ta chọn tải file excel lên.

Google sheet là gì?

Là chương trình tạo lập, chỉnh sửa bảng tính, có tích hợp nhiều tính năng cơ bản tương tự như excel. Giúp hỗ trợ làm việc từ xa, làm việc nhóm và nhiều những lợi ích khác nữa, tương thích nhiều thiết bị.

Google Sheets hoàn toàn miễn phí nằm trong dịch vụ của Google Drive. Có thể nói, đây là ứng dụng đang được sử dụng phổ biến bởi những tính năng, hiệu quả sử dụng mà nó đem lại.

Lợi ích của việc dùng google sheet:

Sau đây là những lợi ích cơ bản nhất của việc sử dụng Google Sheets:

Tạo và nhập dữ liệu Form dễ dàng

Đầu tiên, tính năng tạo nhập dữ liệu form là tính năng được thực hiện dễ dàng, tiêu biểu trước hết. Nó giúp đơn giản hoá quy trình làm việc, đồng thời cũng đảm bảo có thể truy cập, sử dụng dữ liệu nhanh chóng.

Kết nối các bảng tính với nhau dễ dàng

Tính năng liên kết nhanh chóng đó là có thể lấy dữ liệu từ bảng tính này với bảng tính khác bằng cách dùng các hàm liên kết để nhận dữ liệu riêng biệt một cách nhanh chóng, dễ dàng mà thông tin bảo mật.

Hỗ trợ làm việc nhóm

Trên excel có thể chỉ làm độc lập, nhưng trên Google Sheets, mọi người có thể cùng hoàn thiện file, dữ liệu cùng lúc thông qua quyền truy cập của Google Sheets. Người dùng có thể mời bạn bè cùng tham gia xem những thay đổi trên Google Sheets đồng thời theo dõi công việc cùng nhau dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó có khá nhiều thủ thuật hay như tìm các lệnh làm việc với bảng nằm tại đâu, tạo lịch,… để thuận tiện cho bạn trong quá trình làm việc.

Dưới đây là các cách thêm bảng giá từ file excel lên google sheet nhanh chóng mà chúng ta có thể thực hiện:

Up bảng giá từ Excel lên Google Sheet

Bước 1 – Đăng nhập vào Google Drive. Tại mục Drive của tôi (My Drive) nhấp chuột phải chọn tải tệp lên.

Bước 2 – Nhấn vào file cần tải và chọn Mở (Open) và chờ quá trình tải file lên Google Drive thành công.

Bước 3 – Nhấn đúp chuột vào file vừa tải lên, chọn Mở bằng (Open with) và chọn Google Sheets để mở file Excel trên Google Sheet. Xem, chỉnh sửa file Excel được hiển thị dưới dạng trang Google Sheet (nếu cần).

Như vậy, khi thêm bảng giá từ excel lên google sheet bạn sẽ thấy mọi định dạng dữ liệu vẫn được giữ nguyên và nhanh chóng.

Tại Google Sheet up bảng giá từ Excel

Bước 1 – Tại giao diện Google Sheet có sẵn, trên thanh công cụ của Google sheet nhấn vào tệp (File) và chọn Nhập (Import) để nhập file Excel.

Bước 2 – Trong giao diện tải dữ liệu lên Google sheet, chúng ta nhấn vào mục Tải lên (Upload) và chọn tải file từ máy tính lên (Select a file from your device) để tải file excel có sẵn trong máy tính.

Bước 3 – Nhấn vào file Excel và bấm Mở (Open) để tải file Excel đó lên Google Drive. Tại giao diện Nhập tệp (Import file), có thể lựa chọn các vị trí tải file lên.

Tại giao diện Nhập tệp (Import file), bạn có thể lựa chọn 1 trong các mục dưới đây:

  • Tạo bảng tính mới cho file tải lên (Create new spreadsheet).
  • Thêm file tải lên vào trang tính mới của file Google Sheet hiện tại (Insert new sheets).
  • Đưa file tải lên thay thế cho nội dung của file Google hiện tại (Replace spreadsheet).
  • Thay thế trang tính hiện tại bằng file tải lên (Replace current sheet).
  • Chèn nội dung file tải lên ngay dưới nội dung trang hiện tại (Append to current sheet).
  • File tải lên thay thế dữ liệu tại các ô được chọn (Replace data at selected cell).

Bước 4 – Click vào nút Nhập dữ liệu (Import data). Xem, chỉnh sửa file Excel được hiển thị dưới dạng trang Google Sheet (nếu cần).

Như vậy, ta có thể thêm bảng giá từ excel lên google sheet nhanh chóng mà không làm thay đổi định dạng bảng tính.

Với 2 cách thêm bảng giá từ file excel lên google sheet nhanh chóng, đơn giản trên đây thì bạn có thể dễ dàng chia sẻ, chỉnh sửa dữ liệu bất kỳ lúc nào. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên để lại bình luận, đánh giá bên dưới nếu thấy bài viết hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.