Thay vì sử dụng sổ sách thủ công thì nhiều cửa hàng cầm đồ đã lựa chọn sử dụng Excel để quản lý khách hàng. Vậy ưu điểm khi quản lý khách hàng bằng excel là gì? Cùng xem hướng dẫn cách tạo form quản lý khách hàng bằng excel đơn giản cho chủ doanh nghiệp ở bài viết sau đây.

Cách tạo form quản lý khách hàng bằng excel

1. Ưu điểm khi quản lý khách hàng bằng excel

So với các phương pháp quản lý khách hàng truyền thống thì quản lý khách hàng bằng excel mang lại rất nhiều ưu điểm nổi bật như tiết kiệm thời gian, công sức mà còn có tính chính xác cao.

Bên cạnh đó quản lý khách hàng cầm đồ trên excel sẽ giúp bạn dễ dàng:

 • Lưu trữ thông tin khách hàng nhanh chóng, theo dõi và tính toán các số liệu chính xác nhất của từng khách hàng ở ngay trên file excel quản lý..
 • Quản lý thông tin khách hàng cầm ô tô đầy đủ và có hệ thống, hạn chế việc bỏ quên khách hàng cũ, khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.
 • Dùng file excel dễ dàng phân loại khách hàng tiềm năng nhanh chóng, giúp việc quản lý và chăm sóc lại khách hàng trở lên đơn giản và thuận tiện hơn.
 • Giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và sử dụng cho người kinh doanh bởi sự tiện lợi, tính ứng dụng cao của form quản lý khách hàng bằng excel.
 • Sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt giúp người dùng để sử dụng và làm quen với giao diện phần mềm nhanh chóng.
 • Đa dạng các tính năng tối ưu giúp bạn quản lý kinh doanh cầm đồ một cách dễ dàng khác ngoài quản lý khách hàng như: thống kê, tính tổng, tính lãi suất cầm đồ, tính trung bình, hàm thời gian, hàm tài chính, hàm lọc dữ liệu…

2. Các mẫu form excel quản lý khách hàng hay

Hiện nay có khá nhiều mẫu excel quản lý khách hàng trên thị trường vì thế bạn sẽ không cần phải học cách tạo form quản lý khách hàng bằng excel. Bởi những mẫu excel quản lý đã được xây dựng chi tiết với đầy đủ thông tin cần thiết.

Về cơ bản, trong form excel quản lý khách hàng sẽ bao gồm những thông tin cơ bản như: Tên khách hàng, tên công ty, chức vụ, số điện thoại, Email, địa chỉ, tình trạng khách hàng, người phụ trách, dịch vụ sử dụng/ sản phẩm,..

Dưới đây là một số mẫu form excel quản lý khách hàng cầm đồ cụ thể để bạn tham khảo và áp dụng hiệu quả cho công việc kinh doanh cầm đồ.

Form quản lý khách hàng bằng excel mẫu số 1

Form quản lý khách hàng cầm đồ bằng excel

Mẫu quản lý thông tin khách hàng cho kinh doanh cầm đồ nhỏ

Bên cạnh đó, tùy theo đặc thù kinh doanh và mục đích sử dụng mà mỗi nhà kinh doanh sẽ lựa chọn form excel quản lý khách hàng phù hợp cho đơn vị mình.

Ngoài ra, nếu mô hình kinh doanh cầm đồ của cơ sở kinh doanh của bạn cần quản lý cơ sở dữ liệu lớn hơn. Bạn có thể tham khảo thêm ưu & nhược điểm khi sử dụng excel quản lý kinh doanh cầm đồ tại đây!

3. Lưu ý khi dùng file excel để quản lý khách hàng

Không ai có thể chối cãi sự tiện lợi mà file excel mang lại trong quản lý kinh doanh cầm ô tô. Bởi chi phí rẻ, hàm tính toán logic, khoa học được thiết lập sẵn giúp chủ cửa hàng làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng form excel để quản lý khách hàng.

 • Cần có sự hiểu biết nhất định về Excel bởi vì các thuật toán của Excel khá phức tạp, không phải ai cũng biết.
 • Trong quá trình nhập liệu, chú ý để tránh các lỗi sai như lỗi độ rộng, lỗi đánh số sai tên hàm hay lỗi tham chiếu sẽ ảnh hưởng đến kết quả tính toán.
 • Nên chia các file excel thành nhiều file khác nhau vì nếu File quản lý khách hàng nặn quá sẽ gặp tình trạng mở lâu.
 • Không truy được lịch sử thao tác, mất dữ liệu thì khó có thể tìm kiếm lại được.
 • Chưa kể, form quản lý khách hàng bằng Excel chỉ dùng được trên máy tính mà không thể dùng được trên điện thoại.

Hy vọng với những chia sẻ về cách tạo form quản lý khách hàng bằng excel đơn giản ở trên sẽ bạn dễ dàng quản lý kinh doanh cầm đồ và áp dụng chúng vào công việc kinh doanh của mình để đạt được kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.