Google Drive là ứng dụng được nhiều người sử dụng để lưu trữ dữ liệu và các thông tin công việc quan trọng. Như vậy, để giữ cho các dữ liệu này được an toàn và bảo mật thì người dùng cần dùng mật khẩu mạnh, nhiều ký tự khó đoán để bảo vệ thông tin của mình một cách tốt nhất. Hãy tìm hiểu cách đặt mật khẩu cho file Google Drive ở bài viết dưới đây.

Vai trò của việc đặt mật khẩu cho Google Drive

Đặt mật khẩu cho file trong Google Drive có vai trò rất quan trọng, người dùng có thể hạn chế được việc sử dụng sai dữ liệu. Khi bị mất điện thoại hoặc máy tính, các dữ liệu đều có mật khẩu bảo vệ nên người khác không thể đánh cắp được thông tin. Cách này cũng giúp bạn có thể chọn được thư mục nào hiển thị và thư mục nào không. Đồng thời các dữ liệu quan trọng luôn được bảo vệ bất kể trường hợp nào.

Đặt mật khẩu có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ thông tin

Đặt mật khẩu cho file Google Drive bằng Drive Password

Cách này được nhiều người sử dụng để bảo vệ các thông tin, dữ liệu quan trọng. Chi tiết cách tải và cài đặt như sau:

Hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt Drive Password

Đây là ứng dụng hỗ trợ cho nhiều nền tảng khác nhau nên bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp để tải về. Trước tiên bạn cần truy cập vào trang chủ Drive Password > Chọn Start now free > Sign in with Google để đăng nhập vào bằng tài khoản Google Drive. Người dùng cần cho phép ứng dụng kết nối vào tài khoản Drive của mình và tiến hành đặt mật khẩu.

Cách đặt mật khẩu cho file google drive đơn giản, dễ hiểu

Hướng dẫn chi tiết cách đặt mật khẩu cho Google Drive bằng Drive Password

Khi sử dụng ứng dụng này, dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ mật mã hai lớp. Lớp bảo vệ bên ngoài với hình vẽ Pattern và mật mã gồm nhiều ký tự khác nhau được xác thực hai lớp. Đồng thời lớp bảo vệ mã hóa sẽ được thực hiện khi người dùng nhập mật mã trên dịch vụ.

Người dùng sau khi đăng nhập sẽ cần thực hiện tạo lớp bảo vệ đầu tiên. Việc sử dụng xác thực hai lớp sẽ an toàn hơn nhưng cũng sẽ mất thời gian hơn vì phải cài đặt thêm một app tạo mã xác thực khác, mật mã và hình vẽ người dùng sẽ phải tự ghi nhớ cẩn thận vì ứng dụng Drive password không hỗ trợ phục hồi.

Khi cài đặt ứng dụng, giao diện chính của Drive Password sẽ hiện trên màn hình, bên trái là các tài khoản đã được tạo lập sẵn. Người dùng có thể chỉnh sửa thông tin, xóa hoặc tạo thêm đều được. Bạn có thể thực hiện theo hai cách sau.

 • Cách nhập thông tin thủ công:

Cách này sẽ phù hợp cho người dùng khi tạo tài khoản mới. Thao tác sẽ thực hiện như sau:

Sử dụng ứng dụng Drive password để đặt mật khẩu cho các tệp trên Google drive

 • Bạn cần bấm Add new trên trang chủ.
 • Màn hình trong pop-up hiện thông tin ra, bạn cần bấm nút mũi tên tại Web account và chọn nội dung tài khoản muốn lưu.
 • Sau đó điền thông tin đầy đủ vào các trường nhập liệu.
 • Người dùng chọn thể loại mật mã muốn lưu vào tại General và bấm lưu là xong

Các thông tin sẽ được mã hóa theo đúng chuẩn AES – 256 bit. Drive Password gửi bản sao lưu về tài khoản Google Drive nằm bên trong thư mục Drive Password Storage. Bạn không được xóa vì các thông tin tài khoản tương ứng không thể phục hồi lại được.

Bạn có thể chia sẻ tài khoản này cho nhiều người hoặc thay đổi quyền sở hữu. Tại phần pop – up tạ tài khoản, người dùng bấm biểu tượng phía trên góc phải để nhập thông tin email người nhận.

 • Cách nhập thông tin từ bên ngoài:

Người dùng được phép nhập thông tin tài khoản bên ngoài Drive Password. Cách này nhanh gọn tiện lợi nhưng nhiều trục trặc.

 • Bạn cần bấm vào mũi tên hình đại diện của tài khoản > Import/ Export
 • Tiếp theo là bấm Import trong giao diện
 • Cuối cùng là chọn nguồn nhập thông tin tài khoản

Nhập thông tin tài khoản bên ngoài Drive Password

Đặt mật khẩu cho file trong Google Drive nếu người dùng muốn lưu vào máy tính thì có thể bấm Export > mở khóa bảo vệ đã chọn như là mật mã, hình vẽ hoặc là xác thực hai bước. Tài khoản của bạn sẽ được mở khóa và lưu thành công tệp tin CSV.

Khi bạn cần chỉnh sửa thì chọn Edit sau khi nhấn chuột phải. Drive Password hỗ trợ người dùng tạo mật mã và bạn cần bấm vào Password generator.

 • Khi muốn thay đổi lớp bảo vệ đầu thì cần thao tác bấm vào phần mũi tên bên cạnh hình avatar > Sau đó chọn App Module.
 • Người dùng muốn ngừng kết nối thì hãy thao tác bấm mở Google Drive > Chọn biểu tượng bánh răng cưa > Cài đặt > Quản lý ứng dụng > Drive Password > Tiếp theo là tùy chọn và ngắt kết nối khỏi Drive.
 • Bạn nên lưu ý Drive Password cho phép dùng thử trong 2 tháng chứ không được dùng miễn phí hoàn toàn.

Drive Password cho phép người dùng thử miễn phí trong hai tháng

Hai cách đặt mật khẩu cho file Google Drive hiệu quả

Để bảo vệ thông tin dữ liệu được lưu trữ thì người dùng nên áp dụng một số cách đặt mật khẩu cho file Google Drive hiệu quả dưới đây. Cách này được nhiều người sử dụng và có hiệu quả rất tốt.

Bảo vệ file bằng mật khẩu trước khi tải lên

Người dùng có thể thao tác chọn mật khẩu để bảo vệ tệp trước khi tải thông tin lên. Cách này sẽ bảo vệ các thư mục của Google Drive và được xem là cách hữu hiệu để bảo vệ các tệp thông tin của bạn. Hướng dẫn cơ bản như sau:

 • Bạn nhấp chuột phải vào tệp muốn mã hóa và bấm vào chọn Tính chất
 • Khi hiện lên cửa sổ, hãy bấm vào Nâng cao để tiếp tục.
 • Tiếp theo người dùng cần chọn Mã hóa nội dung để đảm bảo thông tin dữ liệu và nhấn vào đồng ý.

Bảo vệ file bằng mật khẩu trước khi tải lên cũng là cách được nhiều người dùng

Dùng mật khẩu mạnh cho Google Drive

Đặt mật khẩu cho file trong Google Drive các phần thông tin như tài liệu, trang tính của Google không có bảo vệ bằng mật khẩu riêng. Dù vậy, các dữ liệu này vẫn được bảo mật an toàn bằng máy chủ của Google và nếu như bạn không chia sẻ thì người khác không thể truy cập vào các tệp thông tin cá nhân của bạn.

Người dùng cần lưu ý để giữ cho dữ liệu được lưu trên Google Drive một cách an toàn thì bạn cần đảm bảo tài khoản được bảo mật càng cao càng tốt. Sử dụng mật khẩu mạnh và bật xác thực hai yếu tố, sử dụng khóa bảo mật phần cứng để được bảo vệ tối ưu nhất.

Người dùng cũng nên dùng mật khẩu mạnh để bảo vệ tài khoản của mình

Mã hóa tài liệu thông qua word

Bạn có thể bảo vệ tài liệu của mình bằng mật khẩu, chọn mã hóa thông qua Word. Đây là tính năng được cung cấp bởi Microsoft Office nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm. Sau khi đã mã hóa xong thì hãy tải tệp tin này lên Google Drive.

Hướng dẫn thông tin chi tiết cho người dùng tham khảo như sau:

 • Trước tiên là cần mở tài liệu Word của bạn ra.
 • Tiếp theo là chọn tập tin mà bạn muốn đặt mật khẩu để tiếp tục.
 • Sau đó người dùng hãy nhấn vào Bảo vệ tài liệu > Lựa chọn Mã hóa bằng mật khẩu.
 • Bạn chọn mật khẩu, đảm bảo có nhiều ký tự khác nhau mà người khác khó có thể nhận biết hoặc thao tác được.
 • Cuối cùng bạn hãy tải các tệp đã được bảo vệ bằng mật khẩu lên Google Drive.

Sau tất cả các bước trên hoàn tất, người dùng đã thành công trong việc đặt mật khẩu để bảo vệ các tập tin của mình. Bạn cũng cần ghi nhớ chính xác mật khẩu đã tạo ra trước đó để mở khóa được dữ liệu khi cần thiết.

Tính năng này được cung cấp bởi Microsoft

Một số phương pháp bảo vệ data trên Google Drive khác

Người dùng có thể áp dụng một số phương pháp bảo vệ dữ liệu khác giúp bảo mật thông tin một cách tốt nhất như sử dụng các ứng dụng, cài đặt xác nhận hai lớp cho tài khoản. Đây đều là những cách được nhiều người sử dụng và đánh giá cao

Cài đặt Privacy Screen

Nhà phát triển Google và IOS đã thêm một lớp bảo mật nữa rất hữu dụng trên chiếc điện thoại, tính năng này yêu cầu người dùng cung cấp FaceID hoặc TouchID mỗi khi muốn sử dụng.

Cài đặt Privacy Screen

Cài đặt xác nhận hai bước

Bước 1: Người dùng mở tài khoản Google hoặc nhấn vào ảnh đại diện sau đó chọn Quản lý tài khoản Google.

Bước 2: Trong phần tab bảo mật thông tin, chọn xác minh hai bước > Chọn Đang tắt.

Bước 3: Nhấn chọn bắt đầu > Nhập mật khẩu > chọn Tiếp theo

Bước 4: Chọn Tiếp tục sau đó tại mục bạn muốn nhận mã bằng cách này. Người dùng được chọn 1 trong 2 cách xác minh thông tin qua tin nhắn hay cuộc gọi điện thoại.

Bước 5: Bạn nhập mã xác nhận gửi về hình thức đã chọn > Nhấn Tiếp theo

Bước 6: Người dùng chọn Bật để hoàn tất quá trình cài đặt.

Cài đặt xác nhận hai bước để tăng thêm độ bảo mật

Sử dụng những phần mềm app lock để đặt mật khẩu cho Google Drive

Hiện nay có nhiều ứng dụng để đặt mật khẩu cho Google Drive. Được nhiều người dùng có thể kể đến app lock, ứng dụng này cho phép bạn dùng quét dấu vân tay trên ứng dụng điện thoại.

Cài đặt ứng dụng applock để bảo vệ tài khoản

Trên đây là cách đặt mật khẩu cho file Google Drive mà người dùng có thể tham khảo để bảo vệ các thông tin của mình một cách tốt nhất. Bạn hãy chọn cách dùng phù hợp nhất để thao tác nhanh chóng và thuận tiện nhất, mỗi bước đều được giải thích rất chi tiết để người dùng làm theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.