Bên cạnh việc sử dụng những phần mềm khác để chuyển file PDF sang DOC thì người dùng có thể thực hiện một cách làm rất đơn giản khác là chuyển PDF sang Word bằng Google Drive. Đây là cách được nhiều người sử dụng bởi các thao tác đơn giản và nhanh chóng. Chi tiết các thao tác ở bài viết dưới để bạn có thể tham khảo.

Lợi ích của việc chuyển PDF sang Word bằng Google Drive

Hiện nay các tài liệu đều được sử dụng dưới dạng PDF bởi tính bảo mật tốt và khó chỉnh sửa, việc chuyển đổi này sẽ giúp văn bản của bạn ít bị lỗi phông chữ và cũng thuận tiện hơn cho người được chia sẻ.

Chuyển PDF sang Word bằng Google Drive

Cách chuyển đổi bằng Google này vừa đơn giản, miễn phí nên hỗ trợ cho người dùng rất nhiều trong công việc mà không cần phải cài đặt các ứng dụng khác gây tốn dung lượng máy tính.

Cách chuyển PDF sang Word bằng Google Drive

Các bước thực hiện chuyển PDF sang Word bằng Google Drive sẽ thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Trước tiên người dùng cần đăng nhập vào tài khoản Google Drive và tìm thông tin về tài liệu PDF muốn chuyển đổi để tiến hành chỉnh sửa.

Trong trường hợp chưa có tài liệu PDF, bạn chỉ cần thao tác thả tài liệu từ màn hình Desktop vào trong khung cửa sổ trình duyệt và tải lên Google Drive. Sau khi tài liệu PDF được tải lên Google Drive sẽ hiển thị các thông tin cụ thể giống như hình ảnh dưới đây.

Bước 2: Người dùng thao tác nhấp chuột phải lên PDF trong ứng dụng Google Drive hoặc file PDF vừa tải lên > tiếp theo chọn Mở bằng (Open With) > sau đó chọn Google Docs.

Màn hình giao diện của tài liệu PDF sau khi người dùng mở trên Google Tài liệu

Tài liệu PDF được mở dưới định dạng PDF, lúc này người dùng có thể chỉnh sửa text.

Bước 3: Bước cuối cùng, người dùng nhấn Tệp > sau đó tải xuống dưới dạng Download as > Cuối cùng nhấn chọn Microsoft Word (.docx).

Người dùng đặt tên file PDF và lựa chọn mục lưu trữ file Word, sau đó nhấn Save để lưu lại.

Bạn cần lưu ý là file Word chuyển đổi và tải về có đuôi .docx nên để chuyển sang đuôi .doc người dùng cần thực hiện thêm một số thao tác nữa.

Video hướng dẫn đơn giản và nhanh chóng cách chuyển PDF sang Word bằng Drive

Trên đây là các bước rất đơn giản để người dùng có thể chuyển pdf sang word bằng google drive. Đây là cách làm nhanh chóng được nhiều người áp dụng, hỗ trợ người dùng trong công việc rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.