Author trong SEO là gì? Liệu có quan trọng và nhất thiết phải có không? Nếu ai làm SEO, hẳn đã không xa lạ với thuật ngữ author, nhưng không phải ai cũng biết vì sao cần có và lợi ích của author mang lại cho website là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Author là gì? Ý nghĩa

Hiểu đơn giản nhất Author là tên của một tác giả, người tạo ra bài viết hay sản phẩm nào đó. Thông thường Author là một cá nhân hay một nhóm tập thể với một người đứng ra làm đại diện.

Ý nghĩa của Author trong SEO vô cùng quan trọng, việc tạo dựng yếu tố Author sẽ giúp các bộ máy tìm kiếm đưa vào tiêu chí đánh giá xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm hay còn gọi là Author Rank.

Ví dụ: Author là anh Nguyễn Hữu Cảnh – đang đảm nhận triển khai nội dung cho Vietmoney chuyên về kinh doanh cầm đồ. Với mục đích là mang đến giải pháp tài chính cá nhân cho các cá nhân hoặc đơn vị đang gặp khó khăn về tài chính, đồng thời cung cấp các thông tin, kiến thức hữu ích nhất trong lĩnh vực cầm đồ cho người đọc khi vào website https://www.vietmoney.vn/

Author trong SEO là gì

Thêm vào đó, một trong những phần quan trọng trong chiến lược SEO, bạn cần nắm rõ cấu trúc website. Để tìm hiểu chi tiết về khái niệm cấu trúc silo được dùng phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo thêm tại đây!

Ảnh hưởng của Author trong SEO

Rất nhiều website đã thiết lập Google Authorship để mang lại nhiều lợi ích cho đơn vị và cũng như để đánh bại đối thủ SEO ở sự chất lượng và chuyên sâu ở từng bài viết được đăng tải. Cụ thể hơn, dưới đây là các lợi ích khi 1 website có author bài bản:

Chống bị ăn cắp bản quyền

Một bài viết được xuất bản trên Vietmoney có đăng ký Google Authorship thì bài viết này đã được Google đăng ký bản quyền tác giả liên kết với website. Nếu có ai copy cho lên website khác thì sẽ bị Google đánh giá là ăn cắp bản quyền và sẽ không có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Tăng độ trust cho thương hiệu

Sự kết hợp giữa thương hiệu cá nhân và thương hiệu website sẽ làm tăng độ tin cậy cho cả Author lẫn website. Hiện nay công cụ tìm kiếm đánh giá xếp hạng từ khóa dựa vào độ trust của website và độ trust của tác giả liên kết với website thông qua Google Authorship.

Giúp mở rộng nội dung liên quan

Khi Google Authorship mang lại độ trust cao cho cả website và Profile tác giả thì công cụ tìm kiếm Google không chỉ hiển thị 1 link trên kết quả tìm kiếm. Mà nó sẽ hiển thị thêm các thông tin khác liên quan có cùng chủ đề mà có tác giả trên ở ngay bên dưới. Từ đó sẽ tăng cao hiệu quả người dùng đọc và truy cập vào website của bạn.

Thu hút thêm khách hàng cho website

Google Authorship sẽ giúp bạn hiển thị hình ảnh trên kết quả tìm kiếm vì thế bạn có thể dựa vào đó để xây dựng một hình ảnh website Vietmoney chỉn chu, ấn tượng khiến người dùng quan tâm đến dịch vụ cầm ô tô của bạn ở website . Từ đó tăng thêm độ uy tín, khách hàng tiềm năng cho đơn vị.

Thu hút khách hàng tiềm năng trong kinh doanh cầm đồ nhờ author

Ảnh hưởng đến thứ hạng của từ khóa trên GG

Hiện công cụ tìm kiếm Google đang dựa vào hơn 200 yếu tố xếp hạng khác nhau để xác định vị trí của các trang web trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy mà Author Rank là giá trị cốt lõi của Google Author trong tiêu chí xếp hạng trên Google.

  • PageRank nội dung của tác giả
  • Lượt tương tác của tác giả trên G+
  • Sự uy tín kết nối trong cộng đồng G+.
  • Liên kết với các tác giả có thứ hạng cao hơn.
  • Mức độ tham gia vào G+ và nguồn gốc của tác giả
  • Quan tâm chỉ số khác bên ngoài
  • Tham gia chia sẻ MXh, video YTB để tăng độ trust cho website.

Mặc dùng chưa biết khi nào Google sẽ sử dụng thẻ đánh dấu quyền tác giả trên trang, nhưng người dùng nên quan tâm đến Author trong SEO. Bởi nó là yếu tố quan trọng để có thể hiển thị kết quả tìm kiếm website của bạn trông công cụ Google hiện nay.

Hy vọng với chia sẻ Author trong SEO là gì và ví dụ minh họa về tầm quan trọng của Author sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích cho mình. Để từ đó có thể ứng dụng vào trong quá trình xây dựng website của mình chất lượng, đứng top cao trên các công cụ tìm kiếm hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.